Thứ Sáu, 24 tháng 10, 2014

Du học Mỹ cần chuẩn bị những gì?

Mỹ là một quốc gia đáng mơ ước cho những học sinh, sinh viên muốn đi du học. Và bạn cũng không ngoại lệ? Vậy bạn có biết mình cần chuẩn bị những gì để thuận lợi đi du học Mỹ và có khoảng thời gian ý nghĩa tại trường ĐH?

du-hoc-my-2015

Điều đầu tiên là bạn phải chuẩn bị tinh thần thật tốt. Thực sự du học Mỹ là một việc không hề dễ với các thủ tục phức tạp về tài chính, visa du học Mỹ. Một khi đã quyết định du học, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn trước khi đi như: Hồ sơ gồm những gì? Thủ tục chứng minh tài chính ra sao? Xin visa thế nào? Làm thế nào để làm hồ sơ và xin visa hiệu quả? Và kể cả khi đã qua Mỹ, nhiều bạn vẫn còn hoang mang với những câu hỏi như làm thế nào để học tập tốt? Cách nào để nhanh chóng hòa nhập với môi trường?... Chính vì thế, bạn cần có một quyết tâm đi du học và sẵn sàng vượt qua những trở ngại đó.

Ngoại ngữ: Tất cả các trường ĐH, Cao đẳng hay các chương trình dự bị ở Mỹ đều yêu cầu tiếng Anh đầu vào. Bạn có thể chuẩn bị điểm thi TOEFL iBT, IELTS, SAT hay GMAT/GRE đối với những bạn muốn học chương trình Thạc sĩ, (những điểm này tùy thuộc vào yêu cầu tuyển sinh của từng trường) hoặc cũng có thể học chương trình tiếng Anh dự bị mà ngày càng nhiều trường tổ chức. Tuy nhiên, việc có chứng chỉ năng lực tiếng Anh dù cao hay thấp cũng tăng khả năng xin visa cho bạn vì nó thể hiện sự nghiêm túc của bạn trong việc du học. 


Tài chính: Ngoài việc bạn đủ năng lực để có thể xin được học bổngtoàn phần hay học bổng của chính phủ thì để có thể du học, bạn cần phải có sự hỗ trợ tài chính vững chắc từ bố mẹ để có thể trang trải chi phí của mấy năm học. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chỉ cần có nhiều tiền là có thể du học. Bạn cần phải chứng minh tài chính du học mỹ cho các Lãnh sự thấy gia đình bạn có thu nhập ổn định và có thể chi trả thì mới tăng khả năng xin visa. Ngoài ra, bạn có thể đi làm thêm trong thời gian học, nhưng số tiền này không có tác dụng trong việc chứng minh tài chính của bạn mà chỉ hỗ trợ phần nào chi tiêu của bạn trong thời gian học tập ở trường.

Kiến thức: Không những bạn nên có một bảng điểm kết quả học tập tốt mà bạn còn cần chuẩn bị thêm những kiến thức xã hội, kiến thức về trường hay những thông tin về văn hóa Mỹ để có thể nhanh chóng hòa nhập và tránh tình trạng “sốc văn hóa” khi mới đến.


Điều quan trọng là sau khi chuẩn bị đầy đủ về hồ sơ, tài chính, bạn cần thể hiện rõ dự định du học nghiêm túc để có thể thuyết phục các Lãnh sự cấp visa cho bạn. 

Hãy nhớ rằng quyết định đi du học cũng là quyết định về một cuộc sống tự lập và xa gia đình. Để có được sự chuẩn bị đầy đủ về thủ tục, hay không muốn mình bị rớt visa vì những lý do không đáng có, cũng như mong muốn có thêm những hỗ trợ trong quá trình học tập tại trường, hãy tìm cho mình một công ty du học uy tín làm bạn đồng hành trong suốt cả quá trình nhé.

Công ty du học INEC tự hào là đại diện của nhiều trường tại Mỹ và có nhiều kinh nghiệm trong việc làm thủ tục du học Mỹ.
Những ưu đãi hấp dẫn nhất từ INEC trong năm 2014:
- Hỗ trợ phí dịch vụ, miễn phí kiểm tra tiếng Anh và phỏng vấn xin học bổng *.
- Tư vấn thủ tục nhập học miễn phí các trường ở các tiểu bang.
- Hướng dẫn thủ tục xin visa với tỉ lệ thành công cao nhất.
- Liên hệ xin học bổng ở trường và các tổ chức giáo dục khác.
- Lựa chọn chương trình học phù hợp với tài chính, khả năng và nguyện vọng của HS.
- Hướng dẫn và hỗ trợ chứng minh tài chính.
- Hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ cho HS.
- Tư vấn và hỗ trợ HS, HS & phụ huynh trong suốt quá trình học tại Mỹ như: visa du lịch, gia hạn visa…
- Được liên lạc với các HS đang học tại trường.
(*): Không áp dụng cho tất cả các trường tại Mỹ.
Công ty du học INEC
ĐC: 138 Trần Nhân Tôn, phường 2, quận 10, TP.HCM
ĐT: (08) 3938 1080 Hotline: 093 409 3223 – 093 409 2080
Email: inec@inec.vn  YM!: inec.tuvanonline1 Skype:inec.tuvanonline1 
Website: www.duhocinec.com  Facebook: Du học Mỹ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét