Thứ Sáu, 19 tháng 12, 2014

Kinh nghiệm giành học bổng toàn phần du học Mỹ

Một thống kê cho thấy chỉ 1/3 du học sinh sinh viên Mỹ tìm tòi học bổng. Tỉ lệ học sinh sinh viên toàn cầu giành học bổng toàn phần du học Mỹ chỉ chiếm 5%. Điều đó cho thấy mức độ khó khăn để ‘săn’ suất học bổng đáng mơ ước này.

Thông hay , để tìm ra học bổng du học Mỹ, học sinh phải thực sự nổi bật về mọi mặt, đáp ứng được những “điều kiện cần” như điểm SAT cao (trên 2,100, hoặc trên 1400 cho 2 phần CR và Math), TOEFL iBT trên 100 hoặc IELTS tương đương, Hơn nữa ấy là điểm GPA phải cực cá tính cao (trên 8.5) và học xong từ một trường phổ thông trung học danh tiếng.

Tuy nhiên liệu đây sở hữu phải chính là điều kiện đủ để giành những suất học bổng học bổng hiếm hoi gồm tất cả chi phí học tập và ăn ở? Dưới đây đấy là tiết lộ của những nhà tư vấn học tại nước ngoài và HSSV từng giành học bổng học tại nước ngoài toàn phần Mỹ.

Học giỏi phải kèm tư duy độc đáo Hiệu quả học tập đứng đầu lớp không đảm bảo các bạn sẽ tìm được học bổng toàn phần. Chúng ta phải tìm kiếm yếu tố Ngoài ra của riêng bản thân mình và chứng minh cho hội đồng tuyển sinh các bạn chớ đơn giản đấy chính là một học sinh thông minh”, cô Cristina M. Bain, chuyên gia tư vấn về du học Mỹ, Trưởng phòng Học viện IvyPrep cho biết.
Giữa hàng ngàn ứng viên ưu tú nộp hồ sơ mỗi năm, đó có thể đấy là các học viên có điểm SAT tuyệt đối, du học sinh có thành tựu học tập xuất sắc toàn điểm A, HSSV sở hữu thư giới thiệu nổi bật... Khả năng được lựa lựa chọn cao nhất đấy là mỗi khi các bạn sở hữu tất cả những điều nói trên (điểm số học tập tốt, thư giới thiệu hay là , điểm SAT/ACT và TOEFL iBT cao, bài luận sâu sắc) và sở hữu những thứ của riêng các bạn. Chẳng hạn như Phạm Vũ Minh Cương, HS lớp chuyên Tin ĐH Khoa học Tự nhiên đã tham gia kỳ thi Intel ISEF cùng với chương trình “giúp cho HS học và giúp bài tập về lập trình”. Nhờ đó cậu chứng minh cho hội đồng tuyển sinh thấy “lập trình chớ chỉ là học về ngôn ngữ và biện pháp , mà còn học được kinh nghiệm tư duy logic, áp dụng được trong mọi nghề nghiệp và cuộc sống” và giành vé Vàng du học Mỹ.


Phạm Vũ Minh Cương, HS lớp chuyên Tin ĐH Khoa học Tự nhiên

Hoặc như Vũ Quỳnh Châu, lớp 12 Anh quốc trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đã thể hiện niềm đam mê viết lách khá như sự khác biệt, độc đáo của bản thân bằng cách thức viết hẳn một cuốn sách chứng chỉ tiếng nước Anh. Và thành tựu là Quỳnh Châu đã dành được học bổng toàn phần tại một ngôi trường danh giá của Mỹ.


Chúng ta cũng rất có thể tham gia hoạt động ngoại khóa hay là tự lập ra các câu lạc bộ thể thao, âm nhạc, vì cộng đồng... Để chứng minh sự đồng cảm của mình với xã hội, tư duy phản biện, tính sáng tạo, khả năng lãnh đạo, làm cho việc nhóm...

Cô Cristina M. Bain đưa ra kinh nghiệm: “những hoạt động ngoại khóa chớ cần quá hầu như tất cả, quá rộng. Ngược lại các bạn phải thể hiện được sự để ý và cống hiến sâu sắc vào một vài hoạt động cụ thể thay vì các sự tham gia hời hợt trong tất cả các lĩnh vực. Ban tuyển sinh của các trường đại học/học viện tại Mỹ đánh giá tươi trẻ cao những du học sinh chứng tỏ được rằng họ đam mê vị trí công việc, lĩnh vực của mình tham gia và các người phấn đấu để có vai trò tiên phong hoặc là lãnh đạo”.

Bí kíp ‘gặt’ điểm tiếng Vương quốc Anh Với Thu Hà (lớp 12 Anh quốc trường THPT chuyên Chu Văn An), phương pháp đạt điểm TOEFL iBT cao chót vót (112 điểm) đó là việc đặt ra mục tiêu hàng tuần và chăm chỉ, nỗ lực hoàn thành mục tiêu đó. Mỗi tuần, Hà luôn học đủ 200 bởi mới mỗi tuần và chẳng bao giờ bỏ qua bất cứ bài tập nào tại lớp IvyLead. Ngoài ra, Hà còn luôn dành thời gian dịch các bài báo khoa học tiếng Anh tươi trẻ tỉ mỉ và cẩn thận.

học bổng toàn phần, vé vàng du học Mỹ, Phạm Vũ Minh Cương, trường chuyên Chu Văn An, trường chuyên Hà Nội Amsterdam, trường chuyên tự nhiên, IvyPrep

Thu Hà, lớp 12 Anh quốc trường THPT chuyên Chu Văn An

Còn cùng với Phạm Vũ Minh Cương mẹo luyện tiếng Anh quốc đấy là sự tương tác. Cương luyện nói với một nhóm bạn thân, lựa chọn theo dõi phần lớn trang của nước ngoài để vừa học vừa giải trí. Sự bền bỉ luyện tập thường xuyên, chẳng bao giờ nản chí đã khiến cho Cương giành được số điểm cũng rất đồng đều tọa lạc cả bốn kĩ năng Nghe 30, Đọc 28, Nói 28, Viết 29.


Ngoài điểm TOEFL iBT, điểm SAT cũng đó là một tiêu chí trẻ trung cần thiết vì phần đông trường đại học Mỹ cấp học bổng dựa trên mức điểm SAT mà thí sinh đạt được.
Việc học SAT sở hữu thể tham khảo phương pháp dạy SAT trên Internet, tự học tọa lạc nhà tuy nhiên vậy nên đăng kí học tại trung tâm luyện SAT để sở hữu sự hỗ trợ của các chuyên gia tương đối như biết thêm những cách thức khiến bài điểm cao. Lúc đã nắm chắc kiến thức về bài thi SAT, thí sinh có thể tạo account và tự đăng ký thi trên website của Collegeboard.

Cô Cristina M. Bain lưu ý , việc nộp hồ sơ xin học tại những trường đại học Mỹ sẽ bắt đầu vào cuối kỳ 1 của lớp 12. HSSV vì vậy ôn luyện và thi chứng chi TOEFL, SAT bằng trước để sở hữu thời gian viết luận và chuẩn bị tốt hơn cho bộ hồ sơ.

Trích nguồn: vietnamnet.Vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét