Thứ Tư, 11 tháng 2, 2015

Cao đẳng Cộng đồng South Seattle tại Mỹ

Giới thiệu sơ lược về trường Cao đẳng Cộng đồng South Seattle:south-seattle
- Thành lập năm 1969, là một trường Cao đẳng chất lượng cao, có uy tín trong cộng đồng. Hiện trường có hơn 7.000 sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau. Trong đó chiếm 55% sinh viên Mỹ bắt đầu chương trình Cao đẳng tại South Seattle Community College.
- Trường South Seattle nằm trên một ngọn đồi với diện tích rộng 387.587 m2 ở West Seattle. Từ trường có thể nhìn bao quát Vịnh Elliot, quang cảnh thành phố và các ngọn núi xung quanh.
- Chỉ mất vài phút từ phố chính của Seattle để đến trường. Trường nằm ở vị thế rất yên tĩnh, rất thuận lợi cho việc học tập của sinh viên.
 - Chỉ mất 15 phút từ sân bay Seattle Tacoma đến trường.- Chỉ mất vài phút từ phố chính của Seattle để đến trường. Trường nằm ở vị thế rất yên tĩnh, rất thuận lợi cho việc học tập của sinh viên.Chỉ mất 15 phút từ sân bay Seattle Tacoma đến trường.- Seattle thuộc tiểu bang Washington nằm ở góc Northwest của nước Mỹ, phía bắc giáp Oregon và California; phía Nam giáp Bristish Colombia, Canada. Sinh viên chỉ mất vài giờ từ trường để đến thăm thành phố Vancouver và Victoria BC.-Tại đây, những ngành nghề của trường đang được đào tạo đều nằm trong danh sách những ngành có nhu cầu đứng đầu tại Seattle đó là: ngành Sản xuất hàng không, Công nghệ thông tin, Du lịch, Dịch vụ thương mại, Thương mại quốc tế.
 Chương trình đào tạo:
 1.Tiếng Anh (ESL)
Dành cho học sinh chưa đủ trình độ tiếng Anh hoặc muốn học nâng cao.

2. Chương trình chuyển tiếp lên Đại học: từ đây học sinh có thể chuyển tiếp lên các trường Đại học như: Eastern Washington University, Washington University, Heritage University, University of Phoenix, San Francisco State University, University of Oregon và các trường Đại học ở tất cả các tiểu bang khác- Cấp bằng: Associate of Arts Degree (AA): cho các chuyên ngành như Kế toán, Phẫu thuật, châu Á học, Thiên văn học, Khoa học Sinh, Hoá học, Toán học, Kịch nghệ, Nha khoa, Kỹ thuật, Khoa học môi trường, Công nghệ thông tin, Tâm lý học, Dược, Truyền thông đại chúng, Kinh doanh, Quản lý khách sạn du lịch, …- Cấp bằng Associate of Science Degree (AS): chuyển tiếp lên Đại học cho các chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Công nghệ tự động hoá, Khoa học hàng không, Kỹ sư và các chương trình khoa học khác.-Cấp bằng Associate of Applied Science Degree (AAS): Kế toán, Các kỹ năng Quản lý và Huấn luyện; Công nghệ thông tin kinh doanh; Công nghệ tin học; Nghệ thuật nấu ăn và làm bánh; Giáo dục nghề và đào tạo; Kiến trúc và thiết kế; Công nghệ kỹ thuật

3. Chương trình lớp 12 và Cao đẳng Cộng đồng: dành cho học sinh 16 tuổi có thể nhận bằng Phổ thông của bang Washington và bằng Cao đằng trong cùng thời gian 2 năm học, sau đó học sinh sẽ chuyển lên học năm 3, 4 của các trường Đại học để nhận bằng Đại học. Với chương trình này học sinh sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí cho khoá học của mình.

Khai giảng: 4 kỳ trong năm
- Kỳ mùa thu: 22/9 - Kỳ mùa đông: 05/1  - Kỳ mùa xuân: 06/4  - Kỳ mùa hè: 23/6

 Chi phí cho một năm học:

Ngoài ra, trường thường xuyên có những suất học bổng khuyến khích cho các học sinh giỏi hàng năm (liên hệ INEC để biết thêm chi tiết)  

Tham khảo thêm các thông tin khác tại Du học Mỹ

Yêu cầu, thủ tục làm hồ sơ: nộp trước 2 tháng
- Phí ghi danh không hoàn lại: 50 USD- Hoàn thành bộ form điền của trường- Học bạ của 3 năm học gần nhất. Chứng nhận tốt nghiệp PTTH tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp PTTH- Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)- Giấy xác nhận tiền gởi ngân hàng trong 6 tháng gần nhất


Các hình thức nhà ở cho bạn lựa chọn:
1.Ở với gia đình người Mỹ: Ở phòng riêng với 2 bữa ăn mỗi ngày, có thể sử dụng phòng khách chung với gia đình. Chi phí: 550 USD tháng, trả trực tiếp cho chủ nhà. Phí đăng ký nhà ở: 250 USD. 


2.Ở nhà chung cư với người khác: Bạn có thể đăng ký dịch vụ này qua nhóm USA Int’l, họ sẽ giúp bạn tìm nhà nhanh hơn là bạn tự kiếm một mình.
- 250 USD trả cho USA Int’l (200 USD không hoàn trả).
- 850 - 1,000 USD giá cho một phòng ngủ/tháng, tiền được trả trực tiếp cho người quản lý.

Trích nguồn: duhocinec.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét