Thứ Hai, 27 tháng 4, 2015

8 cách giúp bạn tiết kiệm chi phí du học Mỹ

Chi phí du học Mỹ khá là đắt đỏ so với những quốc gia khác, do đó việc tiết kiệm chi phí là mối quan tâm hàng đầu đối với những gia đình có thu nhập ở mức trung bình – khá khi cho con du học. Tuy nhiên, nếu chọn trường đúng hướng, du học không phải lúc nào cũng tốn chi phí cao. Có nhiều cách để bạn tiết kiệm chi phí du học Mỹ mà lại vẫn đảm bảo được chất lượng học và chất lượng cuộc sống. Dưới đây là những cách cơ bản nhất giúp bạn có thể vừa thắt chặt hầu bao lại vừa có thể ung dung hưởng thụ cuộc sống sinh viên thú vị:

 Chi Phí Du Học Mỹ

  • Chọn khóa học phù hợp: Để học tập đạt được hiệu quả cao nhất có thể khi bạn đi du học thì việc lựa chọn một khóa học phù hợp với sức học của mình là rất quan trọng. Việc chọn lựa trường có học phí thấp và chất lượng cao là điều quan trọng nhất. Bạn hãy tham khảo ý kiến cố vấn học tập, bố mẹ để chọn ra ngành nghề thuận lợi nhất cho công việc sau này của bạn.  Một khóa học sẽ là tốt nhất khi nó vừa với túi tiền của cha mẹ,  không quá với sức học của bạn và xuất phát từ niềm đam mê của bạn.
  • Săn học bổng du học Mỹ: Các bạn là những sinh viên giỏi, các bạn hoàn toàn có thể tự tin rằng mình có thể xin được học bổng từ 10%-100% của các trường Đại học. Học bổng  sẽ đóng góp một khoản không hề nhỏ trong tổng số chi phí du học Mỹ mà các bạn phải chi trả. Đừng bỏ lỡ cơ hội rinh học bổng từ các trường nhé!
  • Làm part-time tại trường: Tại các trường cao đằng, đại học Mỹ, các bạn có thể đi làm thêm khoảng 20 giờ/ tuần, lương vào khoảng $8-$10/ giờ tùy vào bang. Nếu tích cực làm thêm tại trường, các bạn có thể kiếm được một khoản tiền kha khá để trang trải chi phí sinh hoạt.
  • Làm ngoài trường: Công việc dành cho du học sinh bên mỹ khá đa dạng như nhà hàng, nail, contruction...tất cả công việc đều giúp cho du học sinh phát triển về kĩ năng sống cũng như tiếng anh, đồng thời giúp tạo ra một khoản thu nhập nhỏ giúp chi trả cuộc sống hàng ngày.
  • Tự nấu ăn: Thay vì ăn tại cafeteria/canteen trường hay nhà hàng, bạn hãy tự mình biến apartment của mình thành một nhà hang mini nhé! Đơn giản là vì khi bạn đi ăn ngoài, phải vừa phải trả tiền cho món ăn và cả tiền tip nhân viên phục vụ. Do đó mỗi lần bạn ra ngoài ăn là bạn đã mất một khoản tiền khá lớn rồi. Do đó, nếu bạn nào không nấu ăn được thì nên học cách nấu nhé! Vừa ngon, bổ mà lại rẻ nữa.
  • Tích cực sử dụng các phương tiện giao thông công cộng: Để sở hữu một chiếc xe ô tô ở Mỹ bao gồm rất nhiều khoản chi phí: phí mua xe, phí bảo hiểm xe, bảo hiểm cho người lái xe, tiền xăng. Trong khi đó, phương tiện công cộng bao gồm : xe bus, tàu điện ngầm, railways. Việc di chyển bằng phương tiện công cộng sẽ cho bạn cơ hội tiếp xúc với nhiều người dân bản xứ để dễ dàng hòa nhập với văn hóa Mỹ. Vừa rẻ, vừa vui lại có thể tha hồ trò chuyện bằng ngoại ngữ với mọi người. Ngoài ra, nếu có thể, hãy đầu tư một chiếc xe đạp thể thao cho mình. Với những địa điểm gần nhà hay ký túc xá thì bạn có thể đi bộ hoặc dùng “ngựa sắt” để phi đến, vừa khỏe người lại an toàn nữa chứ!
  • Dùng hàng giảm giá: Các siêu thị ở Mỹ thường phát hành những coupon giảm giá 10-25%. Đồng thời ở mỹ có những của hàng bán đồ giá rẻ như Goodwill hay 1 Dollard Store với giá rẻ hơn những siêu thị chính thống rất nhiều. Tha hồ mua sắm dụng cụ học tập hay quần áo mà không cần phải rút hầu bao quá nhiều.
  • Tận dụng Internet để gọi điện thoại miễn phí: Đi du học xa nhà thì việc lien lạc với người than với người than và bạn bè ở Việt Nam là điều cần thiết nhất. Hiện nay có rất nhiều phần mềm gọi điện miễn phí trên mạng Internent. Đầu tiên, bạn hãy chắc rằng ba mẹ và bạn bè ở nhà cũng có các phần mềm này trên máy tính rồi. Chỉ cần có một tài khoảng Skype, Viber…và một bộ headphone+ webcame chất lượng một chút là bạn có thể ha hồ trò chuyện với mọi người ở nhà rồi. Không cần phải ngồi gõ mail hay nhắn tin qua điện thoại di động nữa. Khoảng cách sẽ được rút ngắn rất nhiều và bạn sẽ vững tin hơn khi bên xứ người.
 Du học Mỹ

Việc du học đã tốn kém rất nhiều tiền của gia đình, do đó việc tự mình kiếm tiền và tiết kiệm chi phí du học Mỹ là cực kỳ quan trọng. Bài toán chi phí sẽ khiến các bạn đau đầu trong thời gian đầu du học, tuy nhiên các bạn đừng nên lo lắng quá nhiều khi nghĩ rằng mình sẽ không đủ tiền trang trải mọi khoản chi phí ở Mỹ nhé. Hãy áp dụng những cách trên, đảm bảo bạn sẽ thấy rằng việc du học Mỹ không quá đắt đỏ và khó khăn như bạn vẫn nghĩ đâu. Du học INEC chúc các bạn học tập thành công và tận hưởng cuộc sống thú vị trên đất Mỹ một cách đúng nghĩa nhất nhé!

Thông tin tại tư vấn du học Mỹ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét