Thứ Sáu, 15 tháng 7, 2016

Khám phá nét ẩm thực quyến rũ của xứ sở ngàn đảo

Du học Philippines ngày càng trở thành chọn lựa của phổ biến sinh viên quốc tế do chương trình học hiệu quả và giá tiền hợp lý, thêm vào ngừng thi côngĐây là không gian sống hoàn hảo. Góp phần vào môi trường học tập hoàn hảo đó chẳng thể không kể tới nền ẩm thực phong phú và độc đáo của xứ sở ngàn đảo. Dưới đây là những món ăn đặc biệt của Philippines mà bạn nhất thiết phải thưởng thức chỉ mất khoảng du học tại đây.

Philippines là tập hợp của hơn 7,000 hòn đảo lớn nhỏ và phổ biến nền văn hóa khác nhau. Nền ẩm thực của đất nước này vì thế mà cũng trở thành phổ biến. vì thế, du học Philippines bạn cũng sẽ thừa hưởng thụ nền ẩm thực phong phú này. Trong nền ẩm thực của Philippines, món ăn được kể tới trước nhất là Lechón.

Lechón

Lechón

Lechón được coi là món ăn dân tộc của Philippines, gồm giết mổ lợn nướng nguyên con, là món ăn phải sở hữu trong những dịp đặc biệt. chiếc tên Lechón sở hữu duyên do Tây Ban Nha (một dấu ấn còn lại trong khoảng công đoạn thuộc địa kéo dài 250 năm). Món ăn này gồm sở hữu heo sữa nướng nguyên con thường được đặt trên 1 lớp lá chuối xanh. giả dụ nấu theo kiểu Philippines truyền thống nó phải được chế biến thủ công trên 1 hố than, công đoạn chế biến sở hữu thể kéo dài vài giờ và cần sự kiên nhẫn, kĩ càng của người đầu bếp. Món Lechón không dễ tìm thấy ngoài đất nước Philippines, vì thế đây là món ăn mà 1 người Philippines sẽ nhớ khi nghĩ về quê hương. cố nhiên, giả dụ bạn là 1 sinh viên du học Philippines và sở hữu 1 thời kì gắn bó đủ dài sở hữu đất nước này, bạn cũng sẽ nhớ về nó.

Adobo

Adobo

Adobo thường được gọi là món ăn dân tộc không chính thức của Philippines và đây cũng là món ăn khá phổ biến ở những nước Đông Nam Á. Adobo Philippines là sự kết hợp giữa 1 món ăn bản địa và 1 món ăn thuộc địa, tức là nó vừa sở hữu đặc biệt của Philippines lẫn Tây Ban Nha. Món ăn này được chế biến trong khoảng thành phần chính là giết mổ (thịt gà, giết mổ bò hoặc giết mổ lợn) và rau ninh nhỏ lửa trong 1 hẩu lốn nước sốt ướp làm cho trong khoảng giấm, nước tương và tỏi. Để làm cho món ăn này trở thành thơm ngon hơn, người ta thường cho thêm những gia vị như ớt đen, lá quế và 1 số thực phẩm tiêu dùng kèm như cà rốt, đậu xanh, khoai tây.

Sinigang

Sinigang

1 món ăn rất phổ biến khác của Philippines là Sinigang sở hữu nước lèo sâu cay đặc biệt. Món ăn này sở hữu tới 3 phiên bản được đam mê là Baka Sinigang, Baboy Sinigang và Isda Sinigang sở hữu những thành phần chính là giết mổ bò, giết mổ lợn và cá. Cả 3 đều được tiêu dùng sở hữu cơm trắng – thực phẩm chính ở Philippines. bình thường, vị chua của Sinigang được lấy trong khoảng me, nhưng đôi khi người ta cũng tiêu dùng những vật liệu khác như xoài xanh hoặc Calamansi (một chiếc chanh), cả hai chiếc trái này cũng đều rất khổ biến ở Philippines. Món ăn này thường được tiêu dùng kèm sở hữu 1 hẩu lốn những chiếc rau bao gồm cà chua, tỏi, hành tây. Để tăng hương vị của món ăn, người ta cũng sở hữu thể bỏ thêm tiêu xanh tạo nên hương vị cay độc đáo. Sinigang là món ăn dễ chế biến và trở thành 1 mắn ăn tiện lợi phổ biến cho những người Philippines sống ở nước ngoài sở hữu những vật liệu tươi hoặc súp hẩu lốn Sinigang đóng gói sở hữu sẵn tại những của hàng tạp hóa đồ Châu Á trên toàn toàn cầu.

Kare-Kare

Kare-Kare

Kare-Kare là 1 món hầm đậu phộng sở hữu 1 chiếc giết mổ và rau. những chiếc giết mổ được tiêu dùng để chế biến món ăn này thường là đuôi bò, lòng bò và giết mổ đùi lợn cùng sở hữu những chiếc rau cơ bản như hoa chuối non, cà tím, đậu dải áo và cải bắp. cách thức chế biến món ăn trong khoảng đậu phộng là 1 nét ảnh hưởng văn hóa trong khoảng ẩm thực Indonesia và Thái Lan – 1 điểm mà ẩm thực Philippines ảnh hưởng trong khoảng nước láng giềng.

Ẩm thực Philippines chưa bao giờ làm cho thực khách thất vọng sở hữu những món ăn ngon miệng được chế biến trong khoảng cá, giết mổ, cơm cũng như đồ ngọt và những món tráng miệng. Halo-Halo là nột món tráng miệng nhẹ nhõm và phổ biến, nghĩa đen của nó là “mix-mix” tức là sự pha trộn. Trên thực tại, nó là 1 hẩu lốn của đậu hạt nấu chín sở hữu các con phố và 1 lớp trái cây, bên trên là 1 lớp đá bào và sữa đặc, trên cùng là 1 muỗng kem khoai tím. Đây là món ăn rất phổ biến trong những ngày hè và cố nhiên, nó cũng được rất nhiêu sinh viên quốc tế đam mê chỉ mất khoảng du học  tiếng anh tại Philippines.

(Theo theculturetrip.com)

Mùa hè này, tới sở hữu đơn vị trả lời Du học INEC để được trả lời MIỄN PHÍ, bạn sẽ nhận được các giải thưởng là thú bông xinh xẻo, áo tơi đôi sành điệu và đặc biệt là những voucher học tiếng Anh miễn phí tại Philippnes.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét