Thứ Ba, 30 tháng 8, 2016

Giai thoại về cái tên “Ivy League” – 8 trường đại học Đông Bắc Hoa Kỳ (Kỳ 1)

Vì thiếu thông tin, hầu như tất cả người vẫn còn nhầm tưởng Ivy League đó là tên một ngôi trường danh tiếng nào đó xây dựng Mỹ. tuy nhiên , đây thực chất chẳng phải một mà đó là một nhóm gồm 8 trường đại học tư thục xây dựng khu vực đa số Bắc Hoa Kỳ. Đặc điểm chung của những trường này đó là đều được sáng lập bởi tươi trẻ lâu đời và được gắn mác “5 sao” về danh tiếng lẫn chất lượng đào tạo.

cùng với những ai đang nuôi dưỡng giấc mơ du học Mỹ, chắc chắn những bạn sẽ muốn biết tất tần tật về lịch sử tên gọi, tỉ lệ cạnh tranh đầu vào, học chi phí… và cả những gương mặt thiên tài, giới tỷ phú và những nhà lãnh đạo từng kết thúc khóa học tại Ivy League. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này - nơi mà bạn sẽ tìm thấy tất cả những thông tin cực kì cuốn hút ấy!

Nguồn gốc gây tranh cãi của cái tên “Ivy League”

Nguồn gốc của cái tên “Ivy League” từng đó là một chủ đề gây tranh cãi. Theo 1 số tài liệu cũ, thuật ngữ này có liên quan cùng với số IV trong tiếng La Mã, vì vậy nó được dùng để ám chỉ 4 trường đại học đầu tiên của nhóm (hiện tổng số những trường của Ivy League cũng rất đã tăng gấp đôi). Trong khi đó, 1 số sách báo khác đến giải nghĩa Ivy League đó là cụm bởi cô đọng, vừa thể hiện sự xuất sắc trong học thuật, vừa mang tính chọn lọc trong tuyển sinh và vừa kế thừa tinh hoa của xã hội loài người. Còn riêng giả thuyết thứ 3 đến giúp người ta tin rằng Ivy League đó là tên của một giải đấu thể thao mà 8 trường đại học khu vực Bờ đa số đất nước Mỹ đều từng tham gia.
`

Cờ hiệu của 8 trường ĐH hàng đầu đất nước Mỹ - thành viên của nhóm Ivy League

bạn có thể chọn tin một trong những nguồn gốc bất kỳ trên, tuy nhiên hiện tại xây dựng Hoa Kỳ chỉ có 1 típ hiểu phổ thông về Ivy League. đó là cụm 8 trường đại học lâu đời, chất lượng học thuật và uy tín xã hội cao, gồm: Harvard, Columbia, Dartmouth, Yale, Princeton, Cornell, Brown và Pennsylvania. có đến 7 trong số 8 ngôi trường này được sáng lập trước thế kỷ thứ 18 - thời mà Hoa Kỳ còn đó là xây dựng địa của người Anh. Còn đến Đại học Cornell tuy sáng lập trễ hơn những đàn anh bản thân mình trong gia đình Ivy League, tuy nhiên cũng rất được sáng lập bởi tươi trẻ sớm (vào năm 1865).

>> Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

quý phái ưu tú

Ivy League được xem đó là cụm trường luôn có mặt trong danh sách những trường đại học tốt nhất trên toàn cầu. Vào năm 2014, chẳng những một mà tất cả những trường thành viên đã kể trên đều có tên trong bảng xếp hạng top 20 của U.S. News & World Report. Và Hơn thế, tuy đó là trường công tuy nhiên họ đều thường xuyên tìm kiếm những khoản tài trợ nghiên cứu trị giá hàng triệu USD và những khoản trợ bậc phong phú khác bởi chính phủ tiểu bang và chính phủ liên bang. bởi những khoản này, mỗi năm hoạt động đào tạo và nghiên cứu của nhóm Ivy League đã đóng góp một nguồn tài chính khổng lồ cho nền kinh tế Mỹ.

Điều kiện gia nhập Ivy League đó là gì?

Đặt ra tiêu chí tìm kiếm nhân tài, cụm 8 trường đa số Bắc đất nước Mỹ luôn thực hiện những kỳ tuyển sinh mang tính chọn lọc cao. Bên cạnh điểm SAT, ứng viên muốn gia nhập hệ thống Ivy League phải thể hiện năng lực và kỷ luật học tập bằng bài luận và buổi phỏng vấn.

Kể bởi năm 2000 đến nay, tỷ lệ chấp nhận sinh viên nhập học chung của Ivy League chỉ dao động xây dựng mức bởi 6% - 16% trong khi tổng số hồ sơ dự tuyển vẫn duy trì xây dựng con số 22 720 đến 261 158. Theo Theo class of 2019 thì đây đó là tỷ lệ chọi xây dựng IVY trong năm 2015:

  • Đại học Harvard 5.33%, nhận 1,990 bởi 37,305 ứng sinh.
  • Đại học Princeton 6.99%, nhận 1,908 bởi 27,290 ứng sinh.
  • Đại học Yale 6.49%, nhận 1,963 bởi 30,237 ứng sinh.
  • Đại học Dartmouth 10,34%,nhận 2,120 bởi 20,505 ứng sinh
  • Đại học Brown 8.49%, nhận 2,580 bởi 30,397 ứng sinh.
  • Đại học Columbia 6.15%, nhận 2,228 bởi 36,250 ứng sinh.
  • Đại học Cornell 14.88%, nhận 6,234 bởi 41,907 ứng sinh.
  • Đại học Pennsylvania 9.92%, nhận 3,697 bởi 37,267 ứng sinh.

`
Harold Ekeh - ứng sinh chinh phục được cả 8 trường thành viên Ivy League

cùng với trường tương thích của Harold Ekeh - một trường tương thích Hơn thế trong lịch sử tuyển sinh của Ivy League, thì típ hoạt động ngoại khóa và động lực học tập rõ ràng cũng rất đó là những điểm cộng chẳng nhỏ cho hồ sơ xin nhập học. tuy nhiên đó là để được cả 8 trường thành viên nhận vào học như thế, chàng trai này cũng rất có một bảng thành tích xinh xắn. cùng với 100.5% GPA và 2270 điểm SAT.

>> Đón đọc kỳ 2: Chuyên ngành đào tạo, con số học chi phí và những cựu sinh sinh viên kiệt xuất của Ivy League

0 nhận xét:

Đăng nhận xét