Thứ Ba, 23 tháng 8, 2016

Kinh nghiệm của những bậc cha mẹ cho con du học Mỹ (Kỳ 1)

với cương vị chính là cha mẹ sở hữu con du học Mỹ, quý vị sở hữu thể khiến cho theo một số gợi ý sau để hỗ trợ con thích nghi và vươn lại thành công lập!
Đối với học sinh Việt Nam, việc giỏi các ngoại ngữ cộng với nguồn tài chính đảm bảo bởi gia đình thật ra chỉ chính là điều kiện cần. Để bước vào môi trường học tập năng động và tiên tiến cấp nhất tại Mỹ, các các bạn cần đa phần kỹ năng hơn để trước tiên chính là tồn tại sau đó mới nói lại thành công lập.
Du Du học Mỹ, học sinh sẽ được lại với một môi trường học tập năng động và tiên tiến cấp nhất toàn cầu
Dù ở xã hội phương Tây hay phương đa phần thì gia đình vẫn chính là nơi giáo dục làm phân tâm nhất lại con trẻ. Và phụ huynh chứ không ai khác chính là người tham gia định hướng cho các các bạn đa phần nhất. Cụ thể, vai trò của cha mẹ chiếm lại 70%, trong mỗi lúc thầy cô và nhà trường chỉ chiếm tối đa 30%. Vậy thì với cương vị một người phụ huynh sở hữu con du học Mỹ, sở hữu bao giờ quý vị tự hỏi phải  khiến cho thế nào để đầu tư tốt nhất? 
Tài chính và level ngoại ngữ chính là 2 thách thức lớn
 “Trải qua chặng đường dài cho con du học, tôi đúc kết được rằng tài chính và level tiếng Anh thật sự chính là 2 mối thách thức lớn đối với học sinh và cả phụ huynh” đây chính là chia sẻ của một phụ huynh sở hữu tên Liễu Ánh, mẹ của em Lý Vinh Việt Long (1990), người từng dành 3,5 năm tại Đại học Loyola Marymount (Mỹ).
Trong việc này thì theo chị Ánh, các cấp cha mẹ cần tính được mức phí cụ thể con cần trong suốt quá trình du học Mỹ để đầu tư chu đáo nguồn tài chính. Cụ thể, một học sinh nội trú tại các trường đại học hạng tốt của Mỹ sẽ cần khoảng bởi 50,000 – 60,000 USD/năm để trang trải cho việc học và chi tiêu. Mức này đã gồm có phí mua sách vở, phí di chuyển hay nhật, vé máy bay, bảo hiểm và các khoản chi cho nhu yếu phẩm.
học sinh du học Mỹ cần được trang bị tốt các kỹ năng về ngoại ngữ ngay bởi đầu
Bên cạnh đó, level tiếng Anh khá chính là một vấn đề lớn đáng được các cấp phụ huynh lưu tâm. Trên thực tế, các giảng viên tại Mỹ hay sở hữu thói quen giảng bài với tốc độ tươi trẻ nhanh, vì giờ lên lớp của các em thì ít mà kiến thức cần truyền tải thì lại tươi trẻ đa phần. Do đó, việc học sinh toàn cầu không theo kịp bài giảng chính là tươi trẻ phổ biển. tuy nhưng nếu trẻ được trang bị tốt các kỹ năng tiếng Anh ngay bởi đầu thì chắc chắn hiệu quả đồng ý thông tin sẽ được nhân lên đáng kể. Vị phụ huynh này khá tiết lộ thêm chính là cứ mỗi một giờ lại lớp, con trai chị phải dành thêm tương đương 4 tiếng tự học tại nhà nếu muốn đạt điểm A trong các bài kiểm tra.
Cân nhắc về gia đình bảo trợ (host family) cho con
mỗi lúc cho con du học Mỹ bởi cấp trung học, ngoài việc rèn luyện tính tự thiết lập thì phụ huynh khá vì vậy cân nhắc về việc nhờ gia đình người bản xứ tham gia bảo trợ. Vì thời điểm này chính là mỗi lúc trẻ đang phát triển nhanh cả về thể lực lẫn sinh lý, cộng thêm trong 6 tháng đầu qua Mỹ, các em vẫn còn đang bỡ ngỡ Do lần đầu sống xa nhà, chịu đựng áp lực học tập và chưa hòa nhập kịp với môi trường văn hóa mới vì vậy sẽ tươi trẻ dễ lâm vào phiền muộn.
Trên thực tế đã sở hữu đa phần học sinh Do không ai bảo ban vì vậy bị lôi kéo vào các tệ nạn phổ biến trong xã hội Mỹ như nghiện chất kích thích hay quan hệ tình dục bừa bãi… các các bạn trẻ sớm trưởng thành sở hữu suy nghĩ thấu đáo hơn, tuy nhưng rủi ro phát sinh mỗi lúc du học khá chỉ được hạn chế phần nào chứ không mất đi hoàn toàn. Cho vì vậy , việc ở với gia đình giám hộ chính là tươi trẻ vì vậy khiến cho để đảm bảo con các bạn luôn được chú ý , chăm sóc và khiến cho đỡ.
Phụ huynh sở hữu con du học Mỹ cần thiết lập mối quan hệ tốt vvới gia đình nhà host
Về vấn đề này, chị Vũ Hồng Anh - tiến sỹ ngành Nhân học học xong trường Maxwell School, đồng thời khá chính là phụ huynh của một cựu học sinh ở Mỹ bởi cấp trung học đã sở hữu chia sẻ như sau: “Phụ huynh cần thiết lập mối quan hệ tốt và thỏa thuận với gia đình nhà host để họ chăm sóc con bản thân mình mỗi lúc các cháu sinh sống, học tập tại xứ người. Hiện nay, tại Mỹ sở hữu tươi trẻ đa phần chương trình hỗ trợ học sinh tìm gia đình bảo trợ với phí không đáng kể.”
tuy nhưng phụ huynh này khá chú ý thêm chính là việc tìm kiếm gia đình bản xứ tình nguyện bảo trợ thôi vẫn chưa đủ, cha mẹ học sinh phải tìm hiểu kỹ xem gia đình ấy sẽ thật sự chú ý lại con bản thân mình hay không. Phương án lý tưởng nhất chính là gửi con vào các nhà host khá đang sở hữu trẻ theo học tại trường của con các bạn. Họ chính là các người biết rõ phải đầu tư thế nào chính là tốt nhất cho các đứa trẻ này. Thêm nữa, mỗi lúc con các bạn sở hữu thêm một người các bạn bản xứ sống với nhà thì cả việc học tập lẫn hòa nhập môi trường văn hóa Mỹ sẽ thuận lợi hơn tươi trẻ đa phần.
Trích nguồn: duhocinec.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét