Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

Thay đổi luật làm thêm và cư trú cho SV du học Canada

cũng như Mỹ, Canada cũng có quy định nghiêm ngặt đối cùng với vấn đề giúp thêm của HSSV quốc gia ngoài. Theo luật của “xứ sở lá phong”, HSSV buộc phải có thị thực du học Canada cùng với  thời gian học tối thiểu đấy chính là nửa năm tại các trường nằm trong hệ thống giáo dục chính thống thì mới được phép tham gia vào thị trường sự nghiệp part time.

lúc có đủ các điều kiện trên, HSSV quốc tế sẽ có được 20 giờ/tuần trong thời gian học hoặc 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ giữa hoặc cuối khóa để giúp thêm. các bạn sẽ lựa chọn 1 trong 2 hình thức part time chính, bao gồm đấy chính là giúp việc trong trường và giúp việc bên ngoài. Theo đúng quy định thì để giúp thêm bên ngoài, HSSV quốc tế còn cần xin thêm giấy phép của trường Cao đẳng/ đại học đang theo học.

Nếu vô tình hoặc cố ý giúp trái các quy định trên, HSSV sẽ bị hủy visa và trục xuất ngay về quốc gia ngay sau lúc phát hiện. Chính bởi đó, bạn nên cập nhật thường hay cấc điều luật mới của chính phủ Canada để hành trình du học được diễn ra suôn sẻ nhất.

 

*Quy định mới này bao gồm hai điều khoản:

  • HSSV đi du học Canada tại các Học viện, trường đại học và Cao đẳng được cho phép giúp thêm nằm các môi trường bên ngoài để tăng hiểu biết về xã hội cũng như tích lũy mẹo giúp việc.
  • Sau lúc tốt nghiệp, mỗi HSSV sẽ có thời gian hai năm để nằm lại Canada giúp việc đổi chỗ vì một năm như trước đây. Điều luật được áp dụng trong tất cả các tỉnh đã có ký kết thỏa thuận cùng với Cao đẳng Quốc tế Curtin - Bộ Quốc tịch và Di trú Canada. Trên thực tế, các địa phương đều có sự nghiệp nằm nằm xa trung tâm Canada nên cần thu hút HSSV quốc tế. Nói cho cùng với, mục đích thực thi của chính sách mới trên đấy chính là dàn trải đều nhân lực nằm tất cả các khu vực nằm Canada đổi chỗ vì tập trung quá phần đông giúp mất toàn hảo thị trường lao động nằm những thành phố lớn như trước đây.

Cụ thể, có 4 tỉnh nằm trong chương trình đổi mới luật giúp thêm và cư trú đấy chính là Nova Scotia, Sakatchewan, Alberta và Brishtish Columbia. Trong đó, 3 thành phố nằm ngoài quy định này bao gồm có Montréal, Vancouver và Toronto. nhưng , theo lời Bộ trưởng Joe Volpe thì Canada vẫn đang trong tình trạng thiếu nhân lực. Và để thu hút thêm phần đông HSSV quốc tế lại học tập và định cư nên Bộ Quốc tịch và Di trú quốc gia này cho biết sắp lại sẽ triển khai điều luật 2 sang phần đông tỉnh khác. Chính bởi vậy, bằng năm 2016 trở đi, các bạn sẽ có phần đông điều kiện hơn để tham gia giúp việc và xây dựng cuộc sống lâu dài ngay tại quốc gia này.

Vài điều chú ý cho HSSV giúp thêm tại Canada:

  • đấy chính là công dân của một quốc gia đa văn hóa và văn minh, người Canada tươi mới thân thiện, hiếu khách và không có các nạn như phân biệt chủng tộc. Đồng thời, các nhân viên phục vụ, theo ca luôn được khách hàng tôn trọng.
  • phần đông cựu HSSV chia sẻ rằng giúp thêm tại Canada tuy vất vả nhưng bù lại các bạn lại được các ông bà chủ đối xử tươi mới tốt và thân thiện. Bên cạnh đó, việc được giúp việc dưới một sự quản lý chuyên nghiệp cũng giúp HSSV trưởng thành hơn.
  • các HSSV giúp thêm tại nhà hàng thường hay được trả lương kèm các suất ăn vào các buổi. Còn nếu giúp việc tại các nông trại, HSSV vẫn thường hay được chủ vườn cho phần đông hoa quả, rau củ sau mỗi lần lại giúp việc.
  • Ngoài ra, phần đông các trường Cao đẳng và đại học nằm Canada đều có cung bậc chương trình thực tập hưởng lương (Co-op). các HSSV năm cuối năm 3, năm 4 sẽ được  cử thực tập tại các nhà tuyển dụng trong danh sách đối tác của trường. Qua đây, HSSV du học Canada vừa tích lũy mẹo giúp việc, lại vừa có thu nhập tương đương một nhân viên thực sự. Thời gian quy định của một kỳ thực tập hưởng lương sẽ kéo dài khoảng 4 - 6 tháng/ đợt. Thu nhập trung bình mà mỗi HSSV thực tập nhận được thường hay dao động trong khoản bằng 2.500 -3.000 đô Canada/tháng.

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét