Thứ Ba, 30 tháng 8, 2016

Tìm hiểu thế giới ưu tú và thương lưu Ivy League (Kỳ 1)

Vì thiếu thông tin, phần lớn người vẫn còn nhầm tưởng Ivy League đấy chính là tên một ngôi trường danh tiếng nào đó tọa lạc Mỹ. tuy thế , đây thực chất chớ phải một mà đấy chính là một nhóm gồm có 8 trường đại học tư thục tọa lạc khu vực đông Bắc Hoa Kỳ. Đặc điểm chung của các trường này đấy chính là đều được lập ra bằng rất là cá tính lâu đời và được gắn mác “5 sao” về danh tiếng lẫn chất lượng giảng dạy.

với các ai đang nuôi dưỡng giấc mơ du học Mỹ, chắc chắn các các bạn sẽ muốn biết tất tần tật về lịch sử tên gọi, tỉ lệ cạnh tranh đầu vào, học các khoản kinh phí… và cả các gương mặt thiên tài, giới tỷ phú và các nhà lãnh đạo từng ra trường tại Ivy League. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này - nơi mà các bạn sẽ tìm thấy tất cả các thông tin cực kì thu hút ấy!

Nguồn gốc gây tranh cãi của cái tên “Ivy League”

Nguồn gốc của cái tên “Ivy League” từng đấy chính là một chủ đề gây tranh cãi. Theo 1 số tài liệu cũ, thuật ngữ này có liên quan với số IV trong tiếng La Mã, vì vậy nó được xài để ám chỉ 4 trường đại học đầu tiên của nhóm (hiện tổng số các trường của Ivy League cũng khá đã tăng gấp đôi). Trong lúc đó, 1 số sách báo khác tới giải nghĩa Ivy League đấy chính là cụm bằng cô đọng, vừa thể hiện sự xuất sắc trong học thuật, vừa mang tính lựa chọn lọc trong tuyển sinh và vừa kế thừa tinh hoa của xã hội loài người. Còn riêng giả thuyết thứ 3 tới giúp người ta tin rằng Ivy League đấy chính là tên của một giải đấu thể thao mà 8 trường đại học khu vực Bờ đông nước Mỹ đều từng tham gia.
`

Cờ hiệu của 8 trường ĐH đi hàng đầu nước Mỹ - thành viên của nhóm Ivy League

các bạn có thể lựa chọn tin một trong các nguồn gốc bất kỳ trên, tuy thế hiện tại tọa lạc Hoa Kỳ chỉ có 1 cách thức hiểu phổ thông về Ivy League. đấy chính là cụm 8 trường đại học lâu đời, chất lượng học thuật và uy tín xã hội cao, gồm có: Harvard, Columbia, Dartmouth, Yale, Princeton, Cornell, Brown và Pennsylvania. có tới 7 trong số 8 ngôi trường này được lập ra trước thế kỷ thứ 18 - thời mà Hoa Kỳ còn đấy chính là tọa lạc địa của người Anh. Còn tới Đại học Cornell tuy lập ra trễ hơn các đàn anh của mình trong gia đình Ivy League, tuy thế cũng khá được lập ra bằng rất là cá tính sớm (vào năm 1865).

>> Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

quý phái ưu tú

Ivy League được xem đấy chính là cụm trường luôn có mặt trong danh sách các trường đại học tốt nhất trên toàn cầu. Vào năm 2014, chớ các một mà tất cả các trường thành viên đã kể trên đều có tên trong bảng xếp hạng top 20 của U.S. News & World Report. Và Hơn nữa, tuy đấy chính là trường công tuy thế họ đều thường xuyên tìm kiếm các khoản tài trợ nghiên cứu trị giá hàng triệu USD và các khoản trợ cấp phong phú khác bằng chính phủ tiểu bang và chính phủ liên bang. bằng các khoản này, mỗi năm hoạt động giảng dạy và nghiên cứu của nhóm Ivy League đã đóng góp một nguồn tài chính khổng lồ cho nền kinh tế Mỹ.

Điều kiện gia nhập Ivy League đấy chính là gì?

Đặt ra tiêu chí tìm kiếm nhân tài, cụm 8 trường đông Bắc nước Mỹ luôn thực hiện các kỳ tuyển sinh mang tính lựa chọn lọc cao. Bên cạnh điểm SAT, ứng viên muốn gia nhập hệ thống Ivy League phải thể hiện năng lực và kỷ luật học tập bằng bài luận và buổi phỏng vấn.

Kể bằng năm 2000 tới nay, tỷ lệ tiếp nhận HSSV nhập học chung của Ivy League chỉ dao động tọa lạc mức bằng 6% - 16% trong lúc tổng số hồ sơ dự tuyển vẫn duy trì tọa lạc con số 22 720 tới 261 158. Theo Theo class of 2019 thì đây đấy chính là tỷ lệ chọi tọa lạc IVY trong năm 2015:

  • Đại học Harvard 5.33%, nhận 1,990 bằng 37,305 ứng sinh.
  • Đại học Princeton 6.99%, nhận 1,908 bằng 27,290 ứng sinh.
  • Đại học Yale 6.49%, nhận 1,963 bằng 30,237 ứng sinh.
  • Đại học Dartmouth 10,34%,nhận 2,120 bằng 20,505 ứng sinh
  • Đại học Brown 8.49%, nhận 2,580 bằng 30,397 ứng sinh.
  • Đại học Columbia 6.15%, nhận 2,228 bằng 36,250 ứng sinh.
  • Đại học Cornell 14.88%, nhận 6,234 bằng 41,907 ứng sinh.
  • Đại học Pennsylvania 9.92%, nhận 3,697 bằng 37,267 ứng sinh.


Harold Ekeh - ứng sinh chinh phục được cả 8 trường thành viên Ivy League

với trường hợp của Harold Ekeh - một trường hợp Hơn nữa trong lịch sử tuyển sinh của Ivy League, thì cách thức hoạt động ngoại khóa và động lực học tập rõ ràng cũng khá đấy chính là các điểm cộng chớ nhỏ cho hồ sơ xin nhập học. tuy thế đấy chính là để được cả 8 trường thành viên nhận vào học như thế, chàng trai này cũng khá có một bảng thành tựu xinh xắn. với 100.5% GPA và 2270 điểm SAT.

>> Đón đọc kỳ 2: Chuyên ngành giảng dạy, con số học các khoản kinh phí và các cựu sinh HSSV kiệt xuất của Ivy League

0 nhận xét:

Đăng nhận xét