Thứ Bảy, 20 tháng 8, 2016

Triển vọng của nghề lập trình game tại Mỹ

Ngành lập trình game sẽ tăng trưởng lên 19% vào năm 2026
Theo nguồn tin CNN, ngành lập trình game đang giữ sự nghiệp thứ 2 trên top 10 các ngành lý tưởng nhất tại Mỹ. Trang này cũng rất cung bậc thêm mức thu nhập trung bình năm của lập trình viên game là 79,000 USD, mức thu nhập cao nhất là 115,000 USD và tốc độ tăng trưởng của ngành trong 10 năm đến được dự báo là 19%.

 
Học bổng du học Anh Quốc đến 3.000 GBP từ Navitas 1Ngành lập trình game sẽ tăng trưởng lên 19% vào năm 2026
Xếp trong sự nghiệp top 3 còn sở hữu nghề kỹ sư phần mềm và nghề môi giới dầu mỏ. Bên cạnh đó, danh sách này cũng rất nhắc đến các lĩnh vực hot được giới trẻ quốc tế yêu chuộng như: nhân viên bậc chứng chỉ sáng chế, quản trị viên bệnh viện, nhân viên quản lý cải tiến liên tục, nhân viên quản lý cải tiến liên tục, nhân viên phát triển cơ sở dữ liệu, chuyên gia bảo mật thông tin và giáo viên dạy Yoga.
Thêm vào đó, kênh truyền thông trên cũng rất thực hiện một cuộc thống kê thực tế về độ hài lòng cao trong sự nghiệp của các người làm cho trong ngành lập trình game. Cụ thể, phần đông các người này đều cho biết họ giác cảm hài lòng ở mức A vì được hưởng phúc lợi xã hội cũng rất tốt và làm cho việc trong điều kiện áp lực thấp. Đây cũng rất là các đặc trưng làm cho ngành lập trình game vượt lên phần đông ngành khác để xếp sự nghiệp top 2 nghề lý tưởng đối cùng với giới lao động Mỹ. vì vậy, du học Mỹ ngành lập trình game trong lúc này là 1 sử dụng khôn ngoan!
sự nghiệp cụ thể của một chuyên viên lập trình game là gì?
Nếu như sự nghiệp của kỹ sư phần mềm là đưa ra bản kế hoạch thiết kế cho các chương trình máy tính, sự nghiệp của nhà môi giới dầu mỏ là thương lượng về thích hợp đồng cho thuê quyền khai thác dầu mỏ và khí đốt giữa các bên sở hữu nguồn tài nguyên, thì sự nghiệp của một nhà lập trình game đến là các nhiệm vụ hoàn toàn khác.
Một lập trình viên game chuyên nghiệp buộc phải nắm rõ tất cả các khâu để hoàn thành dự án trò chơi công nghệ kể bởi giai đoạn phát triển ý tưởng, thiết kế kịch bản trò chơi, màn chơi, lập trình, vẽ đồ họa 2D, 3D cho đến bước chơi thử game để tìm và khắc phục lỗi. Để làm cho được điều đó, mỗi một nhà lập trình phải nắm rõ các kiến thức nền tảng cơ bản như: Game Engine, C#... cho đến các kiến thức nâng cao về Unity Engine, XNA, ActionScript…
Trong mỗi khâu của quy trình trên, họ phải luôn giữ được niềm đam mê và hứng khởi cùng với quốc tế thực tế ảo của trò chơi và luôn trong tâm thế sẵn sàng làm cho ra các điều mới mẻ. Như nhà thiết kế game Warren Spector từng nói: “thời cơ để lập trình ra một trò chơi sở hữu biện pháp thể hiện hoàn toàn mới chỉ xuất hiện 1 - 2 lần trong một thế kỷ, Chính bởi vậy các developer cần phải vô cùng với sát sao và toàn tâm toàn ý cùng với sự nghiệp”.
chúng ta sở hữu thể chớ say mê các trò chơi trên thiết bị PC hoặc mobile nhưng chắc hẳn chúng ta vẫn thường hay nghe người khác bàn tán về các cơn sốt game quốc tế mang tên Angry Bird, Roll the Ball, Dota; hoặc gần đây nhất là Pokemon Go. Đây đều là sản phẩm trí tuệ của các người làm cho việc trong lĩnh vực lập trình game.
/
Triển vọng tương lai của ngành lập trình game
Trên quốc tế, ngành công nghiệp game hiện đang phát triển cùng với tốc độ thần tốc cùng với giá trị kinh tế lên đến hàng chục tỷ. Theo ước tính, con số này sẽ vượt mốc 100 tỷ USD vào năm 2017. Riêng tại Việt Nam, doanh thu đến bởi ngành công nghiệp game cũng rất chiếm khoảng 233 triệu USD (vào năm 2014). sở hữu nghĩa là , thời cơ để các chúng ta trẻ tỏa sáng trong ngành này là chớ thiếu. chớ phải chỉ tại các nước phát triển như Mỹ thì các lập trình viên mới tìm tòi đãi ngộ tốt. Mà ngay cả tại Việt Nam, các công ty game lớn cũng rất chớ ngần ngại trả lương cao (khởi điểm bởi 8 đến 15 triệu/ tháng) để thu hút nhân lực sở hữu đủ chuyên môn.
cùng với tốc độ tăng trưởng của ngành trong 10 năm đến được dự báo là 19%, nhờ xu hướng chuyển đổi mạnh sang mảng mobile game. Theo ước tính 6 tháng đầu năm 2016, mobile game đã mang về doanh thu cao hơn 10 tỷ USD so cùng với game truyền thống. Thêm vào đó, điện thọai di động đang dần trở thành món đồ cá nhân chớ thể thiếu của mỗi người và độ tuổi trung bình của người chơi hiện tại đã được nâng lên mốc 31 tuổi cùng với số lượng hầu hết gấp đôi so cùng với trẻ vị thành niên.
Điểm cực kì cuốn hút nhất của sự nghiệp này là sự đổi mới liên tục. Thế vì vậy sự nghiệp của các chuyên viên lập trình game chớ phải lúc nào cũng rất nhẹ nhàng và thoải mái. nhưng , nếu chúng ta là người yêu chuộng các trò chơi công nghệ, cộng thêm khiếu mỹ thuật và tinh thần sáng tạo chớ ngừng nghỉ thì việc chính chúng ta sẽ là người tạo vì vậy các cơn sốt trong tương lai là điều hoàn toàn sở hữu thể!
Trích nguồn: duhocinec.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét