Thứ Ba, 30 tháng 8, 2016

Việt Nam áp dụng CES: HSSV được tối giản các bước chứng minh tài chính!

Bao giờ cũng rất vậy, mọi nỗ lực cho ước mơ du học Canada chỉ được xác nhận khi HSSV sở hữu trong tay visa được bậc Bởi vì Lãnh Sự Quán. Và đã sở hữu một thời gian dài trước kia, độ khó của thủ tục này từng bị xem ấy là mối nỗi lo lắng căng thẳng đối cùng với nhiều người. nhưng mà , mọi chuyện đã hoàn toàn đổi khác từ khi chương trình Canada Express Study (hay còn gọi tắt ấy là CES) được thử nghiệm tại Việt Nam!


`Trước đây chứng minh tài chính du học Canada ấy là  mối nỗi lo lắng căng thẳng đối cùng với nhiều người

du-hoc-canada

 

các khó khăn từng tồn tại trong chứng minh tài chính du học Canada

Theo quy định cũ, một hồ sơ xin visa du học cần chuẩn bị đủ các loại giấy tờ chứng minh tài chính như sau:

đầu tiên ấy là sổ tiết kiệm ngân hàng:

Cụ thể, phí sở hữu trong sổ tiết kiệm của người sở hữu ý định đi Canada để học phải từ C$30,000 (gần 600 triệu VNĐ) trở lên và gửi vào trước ngày nộp hồ sơ ít nhất 6 tháng. Đây ấy là mức trung bình cho phí du học Canada cho HSSV quốc tế trong vòng 1 năm. nhưng mà , đương đơn cũng rất vì vậy tính tới toàn bộ phí ăn ở, sinh hoạt, học phí, phí bảo hiểm, vé máy bay… trong 1 năm đầu ở trường và thành phố mà chính mình đã chọn. Nếu con số thật nhiều hơn quy định 600 triệu thì bạn cũng rất vì vậy bỏ thêm một số phí tương đương nữa vào sổ.

Tiếp theo ấy là giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng.

Ba mẹ hay người bảo trợ cho đương đơn phải sở hữu tình trạng thu nhập hàng tháng ở mức từ 40 triệu trở lên và trong tình trạng ổn định. Quy định này để đảm bảo rằng sau khi trang trải phí sinh hoạt cho gia đình ở Việt Nam, họ vẫn đảm bảo tích lũy đủ một khoản để tài trợ cho HSSV ở Canada.

Về nguồn gốc của thu nhập, Lãnh Sự Quán Canada chỉ đồng ý thu nhập các hình thức buôn bán, kinh doanh, cho thuê, phí lãi trong ngân hàng, cổ tức cổ phiếu… Tất cả đều cần được chứng minh chứng nhận các giấy tờ đầy đủ tính pháp lý.

  • Trường phù hợp giúp công ăn lương: Cần cung bậc thư xác nhận chức vụ , nghề nghiệp, sao bản lương hay giấy tờ liên quan phản ánh thu nhập của gia đình.
  • Trường phù hợp ấy là chủ doanh nghiệp hay hộ kinh doanh: Chứng minh chứng nhận giấy phép kinh doanh, các phù hợp đồng, giấy tờ chứng minh thu nhập và giấy nộp thuế.
  • Trường phù hợp cho thuê: Cần cung bậc phù hợp đồng thuê mướn và hóa đơn thanh toán hàng tháng (nếu sở hữu ).
  • Trường phù hợp sở hữu người thân bảo lãnh từ phía Canada: Giấy tờ cần chuẩn bị gồm sở hữu thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, phí gởi ngân hàng, bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm gần nhất, giấy xác nhận tài sản và thư xác nhận nghề nghiệp.

Trên thực tế, dù đã cung bậc đầy đủ các loại giấy tờ như trên nhưng mà nhiều đương đơn vẫn bị đề nghị bổ sung hồ sơ hay bị từ chối. nguyên nhân phổ biến nhất ấy là vì phong cách nhiều gia đình ở Việt Nam sinh sống nhờ hình thức hộ kinh doanh cá thể. Thông thường , giấy tờ liên quan tới thu nhập từ hình thức này chẳng đủ xác đáng và khó chứng minh được thu nhập. Bởi vì đó, nhiều các trường phù hợp này đều sở hữu tỷ lệ thành công visa chẳng cao.


Đơn giản hóa thủ tục chứng nhận chương trình Canada Express Study (CES)

Bắt đầu từ ngày 1/3/2016, HSSV Việt Nam chính thức trở thành đối tượng áp dụng Canada Express Study (CES) – chương trình du học Canada chẳng cần chứng minh tài chính. Thời gian thử nghiệm của chương trình này được dự kiến ấy là sẽ kéo dài trong vòng 18 tháng, sau đó dựa vào tình hình thực tế để gia hạn thêm hay đóng tới . Trước Việt Nam sở hữu các đất nước Trung Quốc và Ấn Độ đã được hưởng lợi từ các điều khoản mới ngày trong 2 năm qua.

`
Chương trình CES giúp HSSV quên đi các khó khăn và rắc rối của thủ tục chứng minh tài chính

cùng với chương trình này, HSSV sở hữu thể quên đi các khó khăn và rắc rối của thủ tục chứng minh tài chính cũ ngay lập tức. thay thế vào đó, giờ đây để đi du học Canada, các bạn chỉ cần mua giấy chứng nhận chuẩn bị đảm bảo (GIC) từ ngân hàng Scotia tại Canada. Giá của GIC ấy là C$10.000, dùng để chi trả sinh hoạt phí cho HSSV quốc tế trong vòng 1 năm học đầu tiên . Chỉ chứng nhận một hành động đơn giản như vậy, quá trình xét visa du học Canada của bạn sẽ được đẩy nhanh hơn và chẳng cần phải nộp giấy tờ chứng minh tài chính nữa!

chú ý :

  • Chỉ cần sở hữu giấy chứng nhận chuẩn bị đảm bảo (GIC), đương đơn chẳng cần phải nộp thêm bất cứ giấy tờ nào khác để chứng minh tài chính.
  • HSSV phải được nhận vào một trong các trường của Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện tại Canada (CICan), sở hữu giấy xác nhận đã đóng học phí của 1 năm cho trường.
  • Đương đơn cần thực hiện việc mua GIC online trên website của ngân hàng, hiệu quả và hóa đơn đề nghị chuyển phí cho ngân hàng sẽ được gửi qua email cho HSSV.

>> Tìm hiểu thêm: Chương trình Canada Express Study của lãnh sự quán - du học Canada chẳng chứng minh tài chính

0 nhận xét:

Đăng nhận xét