Thứ Năm, 15 tháng 6, 2017

Giấy tờ xin visa du học Anh Quốc

Từ trước lên tới nay, Anh Quốc luôn là điểm lên đến du học đáng mơ ước của đông đảo du Học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Cùng với đa dạng Trường đại học danh tiếng và lâu đời cùng thành tích học thuật xuất sắc đã thu hút hơn 500.000 Sinh viên nước ngoài lên tới theo học mỗi năm (theo số liệu của Hội đồng Anh quốc). Tất nhiên, để bắt đầu hành trình chinh phục đam mê, sở thích, hoài bão của mình với việc đi du học UK thì có “n” thứ chúng ta phải vượt qua. Và “cửa ải” khó khăn nhất chính là thủ tục visa. Có được visa là bạn đã có được chiếc chìa khóa để mở cánh cửa sự nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, để được bậc visa du học không phải chuyện dễ dàng và có khá phong phú chúng ta bị đánh rớt visa ngay từ lần apply đầu tiên. Vậy nguyên nhân là do đâu?
Vương quốc Anh – Điểm đến du học hàng đầu của sinh viênVương quốc UK – Điểm lên đến du học Top của Học sinh
Trước hết chúng ta cần biết những thay đổi về visa du học nước Anh Quốc
Thay đổi lớn nhất và khá quan trọng đó chính là yêu cầu về tiếng Vương quốc Anh. Theo Cục Di trú và Biên giới nước Anh thì với các hồ sơ visa du học Anh quốc nộp sau này 06/04/2015 cho các khóa học Dự bị, CĐ không trực thuộc ĐH thì sẽ phải tham gia kỳ thi IELTS dành riêng cho xin visa đi du học. Kỳ thi này còn được gọi là IELTS UKVI. Khác biệt cơ bản nhất của IELTS UKVI với kỳ thi IELTS thông thường xuyên là:
  • Tăng lệ chi phí thi IELTS lên 6.370.760 VNĐ
  • Đăng ký thi online
  • Thí sinh sẽ làm bài thi dưới sự giám sát của camera
  • Thí sinh phải đạt trình độ IELTS UKVI tối thiểu là 4.5 (nếu không đạt thì hoàn toàn có khả năng làm bài thi Pearson Test of English – PTEA, đạt tương đương IELTS UKVI 4.5)
  • bên cạnh đó, Học sinh muốn đăng ký các khóa học Cử nhân, Thạc sĩ hay Tiến sĩ hoàn toàn có thể dùng bất kỳ chứng chỉ tiếng Anh quốc nào, IELTS hoặc PTEA.
Mặt khác, bạn cũng phải lưu tâm 1 số thay đổi khác như: Yêu cầu mua bảo hiểm y tế trị giá 150 GBP cho khóa học mà các bạn được cấp visa. Mỗi lần gia hạn visa đi du học Anh thì Học sinh đều phải mua bảo hiểm này để được bậc visa. HSSV sẽ nhận thẻ luôn trú tại Anh trong vòng 10 ngày đầu lên tới đất nước UK.
Kể từ tháng 4/2015, chứng chỉ tiếng Anh được chấp nhận để làm hồ sơ visa Anh Quốc là IELTS UKVI
Kể từ tháng 4/2015, chứng chỉ tiếng Anh được chấp nhận để làm hồ sơ visa Vương quốc Anh Quốc là IELTS UKVI
Lý do nào khiến chúng ta bị đánh rớt visa du học Anh?
Một/ Hồ sơ không đáp ứng được yêu cầu
Hồ sơ chính là yếu tố quan trọng và giữ vai trò quyết định việc các bạn có được bậc visa du học Anh hay không. Các loại giấy tờ cần thiết để xin visa gồm bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ IELTS, thư mời nhập học, giấy tờ chứng minh tài chính, bảo hiểm y tế, kế hoạch học tập… Hồ sơ nên được chuẩn bị trước kỳ nhập học ít nhất là 3 tháng để phòng Học viện hợp thời gian xét duyệt visa kéo dài hơn bình luôn, hoặc Lãnh sự quán có yêu cầu bạn bổ sung thêm tin tức gì nữa hay không. Mặt nào đó, việc chuẩn bị hồ sơ sớm cũng giúp chúng ta có cơ hội nộp đơn xin visa đợt hai nếu đợt đầu không thành công, qua đó không làm làm phân tâm lên tới lịch trình nhập học hoặc tâm lý của bạn.
Thông tin đầy đủ, chính xác là yếu tố tiên quyết giúp hồ sơ của bạn được đánh giá caoTin tức đầy đủ, chính xác là yếu tố tiên quyết giúp hồ sơ của bạn được xếp hạng cao
2/ Khả năng tài chính không đạt
Tài chính mạnh chính là yếu tố bắt buộc đối với những ai muốn đi du học tự túc ở Anh. Bạn phải chứng minh tài chính du học Anh để Lãnh sự quán thấy được các bạn có đủ tiềm lực kinh tế chi trả các khoản kinh phí học kinh phí và ăn ở kinh phí trong suốt thời gian học tập tại xứ sương mù. Trước đó bạn cần mở sổ giảm bớt ít nhất 28 ngày, xác định số dư trong tài khoản ngân hàng… chúng ta cũng phải chứng minh được mối quan hệ giữa mình và người chi trả tài chính cho chúng ta trong quá trình đi học.
3/ Che giấu, khai báo sai lệch thông tin
Đó là 1 trong các lỗi cơ bản khiến các bạn bị đánh rớt visa không thương tiếc. Có đa dạng Học viện hợp không đáp ứng được yêu cầu như IELTS chưa đạt yêu cầu, điểm GPA quá thấp, tài chính chưa đủ mạnh, gia đình/ nhân thân/ bản thân có phí án chi phí sự… do đó, một số người đã khai báo thông tin giả cùng với mục đích là bằng mọi cách để được du học Anh quốc. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tốc độ điều tra tin tức của Lãnh sự là rất nhanh và tuyệt đối chính xác. Việc chúng ta cố tình che giấu hay khai giả thông tin thì họ sẽ không ngại ngần gửi cho chúng ta một văn bản từ chối cấp visa có ghi rõ lý do.
Thông tin cung cấp trong hồ sơ và trong buổi phỏng vấn phải trùng khớp và hợp lýTin tức cung bậc trong hồ sơ và trong buổi phỏng vấn phải trùng khớp và hợp lý
4/ Phỏng vấn không đạt yêu cầu
Các ai đăng ký xin visa du học Anh có nguy cơ phải đối mặt cùng với việc trải qua bài phỏng vấn với Lãnh sự. Mục đích chính là kiểm tra sự trung thực cũng như trình độ tiếng nước Anh cơ bản của Sinh viên. Trong quá trình phỏng vấn, nếu như tin tức bạn trả lời không khớp với hồ sơ, trả lời 1 cách máy móc, không chứng minh rõ ràng mục đích/ nguyện vọng học tập thực sự của mình hay bài kiểm tra tiếng nước Anh cơ bản chưa đạt thì khả năng Lãnh sự từ chối bậc visa cho các bạn là cực kỳ cao. Hoặc, nếu bạn không nắm rõ tin tức về Trường, về ngành học, về vấn đề nhà tại, mục tiêu học tập, khả năng tài chính thì cũng có thể không được cấp visa.
5/ Chọn Học viện, ngành học học không phù hợp
Ai cũng biết Anh quốc Quốc là một trong những cái nôi học thuật uy tín và ưu tú nhất thế giới cùng với cực kỳ đa dạng ngôi Trường danh tiếng như Cambridge, Oxford, Durham… Và chắc hẳn có phong phú bạn mơ ước được học ở đó. Tuy nhiên, dù bảng điểm hiệu quả, năng lực tốt, chọn Trường ĐH danh tiếng nhưng chúng ta không thể chứng minh được là mình-phù-hợp-với-nhóm ngành-đã-chọn thì cũng khó để được bậc visa. Trước khi nộp hồ sơ, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ về yêu cầu đầu vào của Học viện đó ra sao để có sự đầu tư hoặc điều chỉnh sao cho phù hợp nhé!
Chọn trường, chọn ngành phù hợp với năng lực và sở thích sẽ giúp bạn thăng hoa hơn trên con đường học thuật
Chọn Học viện, chọn ngành phù hợp cùng với năng lực và sở thích sẽ giúp chúng ta thăng hoa hơn trên con đường học thuật
6/ Tiếng Anh quốc chưa hiệu quả
Tiếng Anh quốc chính là điều kiện cần để các bạn không chỉ đi du học nước Anh mà học tập ở bất kỳ đất nước nào. Tùy thuộc vào chương trình chúng ta sẽ theo học tại nước Anh mà yêu cầu về IELTS cũng khác nhau. Cụ thể:
  • Chương trình A levels hoặc IB : IELTS 5.5 – 6.0
  • Dự bị ĐH: IELTS 4.5 – 5.0
  • cao đẳng (tương đương năm nhất Đại học): IELTS 5.0
  • Cử nhân: IELTS 6.0
  • Dự bị thạc sĩ: IELTS 5.5
  • Thạc sĩ: IELTS 6.0 – 6.5
Trong đó điểm trung bình cho từng kĩ năng (nghe, nói, đọc, viết) phải đáp ứng được yêu cầu đề ra. Sở dĩ họ yêu cầu tiếng Anh quốc bắt buộc đối với bất kỳ du du học sinh nào là để chúng ta có trình độ ngoại ngữ tương ứng để có khả năng theo được bài giảng, khóa học. Nếu không tự tin cùng với tiếng Anh của mình bạn nên tham dự 1 số khóa học bổ trợ như dự bị đại học, dự bị thạc sĩ.
Liên hệ Trung tâm du học INEC – Công ty hệ thống những Trường UK tại Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất cho hồ sơ của bạn:

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.Vn
  • Đăng ký tư vấn đi du học Vương quốc Anh: https://goo.Gl/KvVxzr

0 nhận xét:

Đăng nhận xét