Thứ Hai, 18 tháng 9, 2017

Du du học sinh Việt Nam học thế nào tại Nova Scotia?

Nova Scotia là một trong các tỉnh thuộc khu vực Maritime – cận bờ biển Đại Tây Dương và Vịnh Lawrence của Canada. Điều này có có nghĩa Nova Scotia gần như được bao quanh bởi nước biển, nhưng lại không bị tách biệt với đất liền. Nhờ vào sự kết hợp giữa vị trí và điều kiện tự nhiên, Nova Scotia đã trở thành 1 trong các vùng an toàn nhất để sống tại Canada. Tuy nhiên, đây chỉ là 1 trong những lý do chính khiến cho phong phú Học sinh đất nước chọn nơi đây làm điểm dừng chân cho hành trình đi du học Canada của mình.Nếu các bạn chọn học tại Nova Scotia, các bạn sẽ có cơ hội kinh nghiệm văn hóa và lịch sử của 1 trong những vùng miền đẹp nhất của Canada. Đồng thời, lựa chọn này cũng mang đến cho chúng ta cơ hội tham dự 1 Trường Đại học hoặc CĐ có chất lượng đào tạo Top. Đồng thời, hệ thống giáo dục trung học của tỉnh cũng được ví như “cái nôi tuyệt vời nhất” để du học sinh nước ngoài chinh phục những Học viện đại học danh tiếng.

Nếu các bạn mong muốn một lối sống lành mạnh cùng với phong phú hoạt động ngoài trời đi cùng tiện nghi hiện đại, Nova Scotia chính là 1 phương án hoàn hảo dành cho bạn. Không chỉ là một nơi tuyệt vời để học tập, tỉnh còn có cảnh quan tự nhiên nhiều, đặc trưng văn hoá đa dạng và cuộc sống về đêm sôi động. thường xuyên mang đến cho HSSV nước ngoài sự kết nối cộng đồng chặt chẽ, không khó để nhận lý giải ở sao Nova Scotia đã trở thành điểm lên tới học tập Top.

Nova Scotia có một lịch sử lâu dài và đáng vinh dự trong lĩnh vực giáo dục đại học và nghiên cứu. mặc dù chỉ có dân số dưới 1 triệu người, nhưng tỉnh lại vinh dự dẫn đầu trên toàn quốc về số lượng những Học viện ĐH. với 11 Trường Đại học công lập và hơn 90 Học viện Đại học tư nhân, Nova Scotia chỉ đứng sau tỉnh Ontario về số lượng cơ sở giáo dục sau trung học.

Du du học sinh Việt Nam học thế nào ở Nova Scotia?

Tính lên tới này, Nova Scotia đang có hơn 943.000 du Học sinh quốc tế đang sinh sống và học tập. Hầu hết những bạn Sinh viên Sinh viên người đất nước ngoài này đang tập trung chủ yếu tại 3 thành phố, gồm: Halifax, Wolfville và Antigonish.

bạn Nguyễn Hoàng Thiện Nhân là đại diện cho cộng đồng du Sinh viên Việt Nam tại Nova Scotia. Được biết, Thiện Nhân vừa hiệu quả nghiệp tại hệ thống phổ thông trung học Nova Scotia và xuất sắc nhận được học bổng trị giá 5.000 đô Canada vào Đại học Alberta. Như đa dạng người đã biết, chi phí giáo dục tại "đất nước lá phong" vốn ở mức tiết kiệm hơn so với nhiều nước, nên có quỹ học bổng cho HSSV ở quốc gia này vốn vô cùng hạn chế. vì thế, không chỉ HSSV quốc tế mà chính Sinh viên bản xứ phải thật sự ưu tú mới hoàn toàn có khả năng mang về các suất hỗ trợ tài chính cho mình. Và các bạn Thiện Nhân, du học sinh của INEC là 1 gương mặt tiêu biểu.

mặt nào đó, các bạn hoàn toàn có khả năng xem Thiện Nhân là bảo chứng cụ thể nhất cho chất lượng giáo dục của tỉnh Nova Scotia. Bởi lẽ, bao giờ cũng vậy, phương pháp đào tạo và môi Trường giáo dục thường đóng vai trò quyết định tới sự thành công của học viên. Dựa vào điều này, các cấp cha mẹ và các các bạn du học sinh Sinh viên đang lo lắng ngại về chất lượng đầu ra của du HSSV ở Nova Scotia đã thể tin tưởng. Tuy có mức học các khoản kinh phí tiết kiệm, nhưng hệ thống giáo dục ở tỉnh Nova scotia thường đạt tiêu chuẩn của toàn khu vực Bắc Hoa Kỳ và không thua kém bất kỳ tỉnh bang nào ở "đất nước lá phong".

các lựa chọn Trường Top tại Nova Scotia

Nếu quan tâm lên đến du học Canada tại tỉnh Nova Scotia, sau đây là những lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn:

1. đại học Dalhousie

 • hàng đầu 11 đại học hiệu quả nhất "đất nước lá phong"
 • Top 2% đại học tốt nhất toàn thế giới

(Theo The World University Rankings 2017)

ĐH Dalhouse là cơ sở giáo dục sau trung học lớn nhất của tỉnh Nova Scotia, tọa lạc tại phía Nam của Công ty TP. Halifax. Đây là môi Trường học thuật tốt nhất cho du học sinh muốn theo đuổi các lĩnh vực Y nhóm ngành, Kỹ thuật, Luật, quản lý, Kiến trúc, phân khoa học, Kinh doanh Nông nghiệp, Nghệ thuật và khoa học Xã hội.

2. đại học Saint Mary

Bên cạnh danh tiếng lâu đời về chất lượng đào tạo, đại học Saint Mary từ lâu cũng được biết lên tới như 1 môi Trường học thuật tuyệt vời cho du Sinh viên. Trường tuyển sinh nước ngoài gần như tất cả những nhóm ngành học và cung cấp phong phú dịch vụ hỗ trợ xuất sắc cho du học sinh. bên cạnh đó, Đại học Saint Mary còn sở hữu một Đại diện tuyển sinh quốc tế, nơi chuyên tư vấn và cung cấp biện pháp hỗ trợ phù hợp cho các vấn đề của HSSV nước ngoài.
 • Thế mạnh đào tạo: Kinh doanh, Thiên văn học, Hóa học, Nghiên cứu Phát triển nước ngoài
 • Vị trí: Halifax

3. ĐH St. Francis Xavier

Được hình thành vào năm 1868, đại học St. Francis Xavier đã tạo được tiếng vang lớn trong nền giáo dục "đất nước lá phong" bằng phong phú thành tựu đạt được. Trong nhiều năm trở lại đây, Trường luôn luôn xuyên được liệt kê vào những bảng đánh giá ĐH ở Canada, cùng cùng với mức độ hài lòng của Sinh viên luôn đạt trên 90%.

Đại học St. Francis Xavier cũng là một cái tên nổi trội trong lĩnh vực nghiên cứu. với khoảng 5.000 Học sinh, đây là một ngôi Trường Đại học quy mô vừa. Khuôn viên Trường gợi nhớ đến những phong cách kiến trúc của Ivy League của Hoa Kỳ, với các tòa nhà bằng đá vôi và thiết kế thân thiện với người đi bộ.
 • Thế mạnh giảng dạy: Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Hệ thống thông tin, Âm nhạc
 • Vị trí: Antigonish

4. Đại học Acadia

ĐH Acadia nằm tại vùng vịnh Fundy, với khuôn viên đặt trên đỉnh một ngọn đồi được bao phủ bởi màu xanh của cây cối của thành phố Wolfville. với 3.000 HSSV, đại học Acadia gần như là lựa chọn tất cả Học sinh của thành phố. Đặc biệt, có lên đến 15% HSSV của Trường là du học sinh quốc tế, trong đó có 50% đã lựa chọn sống trong khuôn viên Học viện.

những chương trình thực tập hưởng lương của Học sinh được đặc biệt chú trọng ở đại học Acadia. bên cạnh đó, các hoạt động phát triển nghề nghiệp, lãnh đạo và tình nguyện cũng cực kỳ được Học viện rất khuyến khích. Đặc biệt, du học sinh của ĐH Acadia còn được thiết kế riêng những lớp học tập trung, đảm bảo tính tương tác cao nhất cùng với sĩ số không quá 15 các bạn/lớp. Xét về quy mô, đây hoàn toàn có thể là 1 cơ sở giáo dục không quá lớn nhưng chắc chắn sẽ đảm bảo về đa dạng ngành học đào tạo (200 chương trình), cùng chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn cao của hệ thống giáo dục Canada.
 • Thế mạnh đào tạo: Kinh doanh, nhóm ngành học Máy tính, Nghiên cứu Môi Học viện
 • Vị trí: Wolfville

5. Đại học Cape Breton

ĐH Cape Breton được thành lập ở TP. Sydney của tỉnh Nova Scotia. Đây là một khu vực đất mang đa dạng đặc trưng văn hoá Scotland của "đất nước lá phong". Ngay từ những ngày đầu hoạt động vào năm 1951, Trường đã xác định trọng tâm giảng dạy của mình thiên về khối nhóm ngành Kỹ thuật.

cả quá trình 66 năm nỗ lực trong sự nghiệp giáo dục, Học viện đã đào tạo ra một nguồn nhân lực trình độ cao và hùng hậu cho lĩnh vực Kỹ thuật ở "đất nước lá phong". Truyền thống này vẫn được giữ gìn cho lên tới ngày nay. ngoài ra, hiện nhà Trường cũng đang thúc đẩy những dự án nghiên cứu và đào tạo về công nghệ và kỹ thuật dầu khí cho thị Trường lao động toàn cầu. do vậy, có rất phong phú Sinh viên quốc tế lên tới từ các vùng giàu tài nguyên đang học tập và tu nghiệp ở đây.

ĐH Cape Breton hiện đang sở hữu các phòng thí nghiệm phục vụ cho hoạt động nghiên cứu tái tạo năng lượng tốt nhất ở "đất nước lá phong". Nếu muốn trở thành một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này thi đây chính là điểm tới lí tưởng dành cho hành trình du học "đất nước lá phong" của các bạn.
 • Thế mạnh đào tạo: Kỹ thuật, Công nghệ, Giáo dục, Y tế Công cộng, Điều dưỡng, Văn hoá
 • Vị trí: Sydney

6. Đại học Mount Saint Vincent

ĐH Mount Saint Vincent được thành lập vào năm 1873. Đây là một ngôi Học viện đi đầu về tư tưởng tiến bộ ở phương Tây. Trường nổi danh cùng với quy định nhận giảng dạy cả nữ giới, ngay trong thời điểm phụ nữ thậm chí còn không có quyền bỏ phiếu tại "đất nước lá phong". Ngày nay, đại học Mount Saint Vincent là đã trở thành một cơ sở giáo dục lớn mạnh với các làm phân tâm sâu sắc, tích cực đến hệ thống giáo dục tỉnh Nova Scotia. Đặc biệt, đây cũng là tổ Học viện đại học nhận được phong phú khoản trợ cấp nghiên cứu lớn từ chính phủ. Nhờ vậy, mỗi HSSV Học viện luôn nhận được mức trợ cấp học tập cao hơn so cùng với mức trung bình toàn quốc.
 • Thế mạnh giảng dạy: Giáo dục, Quan hệ công chúng, nhóm ngành học Dinh dưỡng
 • Vị trí: Halifax

7. cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia

CĐ Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia là một ngôi Trường đặc biệt. Tuy có quy mô và danh tiếng nhưng Trường luôn luôn giới số lượng Sinh viên dưới một.000 người. Điều này đảm bảo cho Trường có được 1 hệ thống tổ chức đào tạo chặt chẽ.  mặt khác, Trường cũng ứng dụng hình thức đào tạo chủ yếu trong studio, nhằm truyền tải toàn bộ kiến thức và kĩ năng cho Học sinh trong môi Học viện gần cùng với thực tế nhất.

cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia được biết lên tới như một cơ sở giáo dục bậc cao áp dụng phương thức giáo dục thực nghiệm thành công nhất. mặt khác, Trường cũng được biết lên đến với đội ngũ giảng viên Top và truyền thống lớn mạnh về phương diện giảng dạy Nghệ thuật. cùng với toàn bộ các thế mạnh trên, Sinh viên của Học viện cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia đang có cực kỳ nhiều cơ hội để khám phá nghệ thuật và tạo lập một phong cách riêng độc đáo.
 • Thế mạnh giảng dạy: Thiết kế, Mỹ thuật, Lịch sử và Nghiên cứu phê bình Nghệ thuật, Dệt may và Thời trang
 • Vị trí: Halifax

Ngoài những Học viện Top đầu kể trên, Nova Scotia còn có đa dạng lựa chọn uy tín khác cho Học sinh Việt Nam theo học. Để được tư vấn cụ thể, quý cha mẹ và Học sinh hoàn toàn có khả năng điền form đăng ký và gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được giải đáp trong thời gian tối đa là 2 ngày làm việc. Trân trọng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét