Thứ Hai, 18 tháng 9, 2017

Du Học sinh Việt Nam học thế nào tại Nova Scotia?

Nova Scotia là 1 trong các tỉnh thuộc vùng Maritime – cận bờ biển Đại Tây Dương và Vịnh Lawrence của Canada. Điều này có có nghĩa là Nova Scotia gần như được bao quanh bởi nước biển, nhưng lại không bị tách biệt cùng với đất liền. Nhờ vào sự kết hợp giữa vị trí và điều kiện tự nhiên, Nova Scotia đã trở thành một trong những khu vực an ninh nhất để sống ở Canada. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong các nguyên nhân chính khiến cho nhiều HSSV nước chọn nơi đây làm điểm dừng chân cho hành trình du học Canada của mình.Nếu chúng ta chọn học ở Nova Scotia, các bạn sẽ có cơ hội cọ xát văn hóa và lịch sử của 1 trong các khu vực miền đẹp nhất của Canada. Đồng thời, lựa chọn này cũng mang tới cho chúng ta cơ hội tham dự một Học viện đại học hoặc Cao đẳng có chất lượng giảng dạy Top. Đồng thời, hệ thống giáo dục trung học của tỉnh cũng được ví như “cái nôi tuyệt vời nhất” để du học sinh quốc tế chinh phục những Trường ĐH danh tiếng.

Nếu chúng ta mong muốn 1 lối sống lành mạnh với đa dạng hoạt động ngoài trời đi cùng tiện nghi hiện đại, Nova Scotia chính là một phương án hoàn hảo dành cho chúng ta. Không chỉ là 1 nơi tuyệt vời để học tập, tỉnh còn có cảnh quan tự nhiên nhiều, đặc trưng văn hoá đa dạng và cuộc sống về đêm sôi động. luôn luôn mang đến cho Sinh viên nước ngoài sự kết nối cộng đồng chặt chẽ, không khó để nhận lý giải tại sao Nova Scotia đã trở thành điểm đến học tập hàng đầu.

Nova Scotia có 1 lịch sử lâu dài và đáng tự hào trong lĩnh vực giáo dục ĐH và nghiên cứu. mặc dù chỉ có số dân dưới 1 triệu người, nhưng tỉnh lại tự hào dẫn đầu trên toàn quốc về số lượng các Học viện ĐH. cùng với 11 Học viện Đại học công lập và hơn 90 Trường Đại học tư nhân, Nova Scotia chỉ đứng sau tỉnh Ontario về số lượng cơ sở giáo dục sau trung học.

Du HSSV Việt Nam học thế nào ở Nova Scotia?

Tính đến này, Nova Scotia đang có hơn 943.000 du Học sinh quốc tế đang sinh sống và học tập. Hầu hết các các bạn Sinh viên Sinh viên người đất nước ngoài này đang tập trung chủ yếu tại 3 TP., gồm có: Halifax, Wolfville và Antigonish.

chúng ta Nguyễn Hoàng Thiện Nhân là đại diện cho cộng đồng du Học sinh Việt Nam tại Nova Scotia. Được biết, Thiện Nhân vừa hiệu quả nghiệp tại hệ thống phổ thông trung học Nova Scotia và xuất sắc nhận được học bổng trị giá 5.000 đô Canada vào ĐH Alberta. Như nhiều người đã biết, các khoản kinh phí giáo dục tại "đất nước lá phong" vốn tại mức tiết kiệm hơn so cùng với phong phú quốc gia, nên có quỹ học bổng cho Sinh viên ở nước này vốn cực kỳ hạn chế. do vậy, không chỉ Sinh viên quốc tế mà chính du học sinh bản địa phải thật sự ưu tú mới có thể mang về các suất hỗ trợ tài chính cho mình. Và chúng ta Thiện Nhân, Sinh viên của INEC là một gương mặt tiêu biểu.

góc cạnh, các bạn hoàn toàn có thể xem Thiện Nhân là bảo chứng cụ thể nhất cho chất lượng giáo dục của tỉnh Nova Scotia. Bởi lẽ, bao giờ cũng vậy, phương pháp đào tạo và môi Học viện giáo dục luôn luôn đóng vai trò quyết định tới sự thành công của học viên. Dựa vào điều này, các cấp PHHS và các chúng ta Sinh viên Học sinh đang lo ngại về chất lượng đầu ra của du Học sinh tại Nova Scotia đã thể tin tưởng. Tuy có mức học phí giảm đi, nhưng hệ thống giáo dục ở tỉnh Nova scotia thường đạt tiêu chuẩn của toàn khu vực Bắc Mỹ và không thua kém bất kỳ tỉnh bang nào ở "đất nước lá phong".

những lựa chọn Học viện hàng đầu tại Nova Scotia

Nếu quan tâm đến du học "đất nước lá phong" tại tỉnh Nova Scotia, sau đây là những lựa chọn hàng đầu dành cho chúng ta:

1. Đại học Dalhousie

 • hàng đầu 11 Đại học hiệu quả nhất "đất nước lá phong"
 • Top 2% đại học tốt nhất toàn thế giới

(Theo The World University Rankings 2017)

Đại học Dalhouse là cơ sở giáo dục sau trung học lớn nhất của tỉnh Nova Scotia, nằm ở phía Nam của Công ty thành phố Halifax. Đây là môi Học viện học thuật tốt nhất cho Học sinh muốn theo đuổi những lĩnh vực Y nhóm ngành, Kỹ thuật, Luật, quản trị, Kiến trúc, phân khoa của trường học, Kinh doanh Nông nghiệp, Nghệ thuật và phân khoa học Xã hội.

2. đại học Saint Mary

Bên cạnh danh tiếng lâu đời về chất lượng giảng dạy, ĐH Saint Mary từ lâu cũng được biết lên đến như một môi Trường học thuật tuyệt vời cho du Sinh viên. Trường tuyển sinh quốc tế gần như toàn bộ các chuyên ngành học và cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ xuất sắc cho Sinh viên. mặt khác, ĐH Saint Mary còn sở hữu 1 Công ty quốc tế, nơi chuyên tư vấn và cung bậc biện pháp hỗ trợ phù hợp cho những vấn đề của HSSV quốc tế.
 • Thế mạnh giảng dạy: Kinh doanh, Thiên văn học, Hóa học, Nghiên cứu Phát triển nước ngoài
 • Vị trí: Halifax

3. ĐH St. Francis Xavier

Được hình thành vào năm 1868, đại học St. Francis Xavier đã tạo được tiếng vang lớn trong nền giáo dục "đất nước lá phong" bằng phong phú thành tựu đạt được. Trong phong phú năm trở lại đây, Học viện thường xuyên xuyên được liệt kê vào những bảng đánh giá đại học ở "đất nước lá phong", cùng cùng với mức độ hài lòng của HSSV luôn đạt trên 90%.

ĐH St. Francis Xavier cũng là 1 cái tên nổi trội trong lĩnh vực nghiên cứu. cùng với khoảng chừng 5.000 du học sinh, đây là một ngôi Học viện đại học quy mô vừa. Khuôn viên Trường gợi nhớ đến các phong cách kiến trúc của Ivy League của Hoa Kỳ, cùng với những tòa nhà bằng đá vôi và thiết kế thân thiện với người đi bộ.
 • Thế mạnh đào tạo: Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Hệ thống thông tin, Âm nhạc
 • Vị trí: Antigonish

4. đại học Acadia

đại học Acadia nằm tại vùng vịnh Fundy, cùng với khuôn viên đặt trên đỉnh 1 ngọn đồi được bao phủ bởi màu xanh của cây cối của thành phố Wolfville. cùng với 3.000 Học sinh, Đại học Acadia gần như là lựa chọn tất cả Sinh viên của thành phố. Đặc biệt, có lên đến 15% Sinh viên của Trường là du học sinh quốc tế, trong đó có 50% đã lựa chọn sống trong khuôn viên Trường.

các chương trình thực tập hưởng lương bổng của HSSV được đặc biệt chú trọng tại ĐH Acadia. ngoài ra, các hoạt động phát triển nghề nghiệp, lãnh đạo và tình nguyện cũng vô cùng được Trường rất khuyến khích. Đặc biệt, HSSV của đại học Acadia còn được thiết kế riêng các lớp học tập trung, đảm bảo tính tương tác cao nhất cùng với sĩ số không quá 15 bạn/lớp. Xét về quy mô, đây có khả năng là 1 cơ sở giáo dục không quá lớn nhưng chắc chắn sẽ đảm bảo về phong phú ngành học giảng dạy (200 chương trình), cùng chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn cao của hệ thống giáo dục Canada.
 • Thế mạnh đào tạo: Kinh doanh, khoa học Máy tính, Nghiên cứu Môi Học viện
 • Vị trí: Wolfville

5. đại học Cape Breton

đại học Cape Breton được thành lập tại TP. Sydney của tỉnh Nova Scotia. Đây là 1 khu vực đất mang đa dạng đặc trưng văn hoá Scotland của "đất nước lá phong". Ngay từ những ngày đầu hoạt động vào năm 1951, Trường đã xác định trọng tâm giảng dạy của mình thiên về khối ngành học Kỹ thuật.

cả quá trình 66 năm nỗ lực trong sự nghiệp giáo dục, Trường đã giảng dạy ra một nguồn lao động trình độ cao và hùng hậu cho lĩnh vực Kỹ thuật tại "đất nước lá phong". Truyền thống này vẫn được giữ gìn cho lên tới ngày nay. bên cạnh đó, hiện nhà Trường cũng đang thúc đẩy những dự án nghiên cứu và giảng dạy về công nghệ và kỹ thuật dầu khí cho thị Trường nhân lực toàn cầu. do đó, có cực kỳ đa dạng HSSV nước ngoài tới từ các khu vực giàu tài nguyên đang học tập và tu nghiệp ở đây.

đại học Cape Breton hiện đang sở hữu những phòng thí nghiệm phục vụ cho hoạt động nghiên cứu tái tạo năng lượng tốt nhất ở Canada. Nếu muốn trở thành 1 nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này thi đây chính là điểm tới lí tưởng dành cho hành trình đi du học "đất nước lá phong" của chúng ta.
 • Thế mạnh giảng dạy: Kỹ thuật, Công nghệ, Giáo dục, Y tế Công cộng, Điều dưỡng, Văn hoá
 • Vị trí: Sydney

6. Đại học Mount Saint Vincent

đại học Mount Saint Vincent được thành lập vào năm 1873. Đây là 1 ngôi Học viện đi đầu về tư tưởng tiến bộ ở phương Tây. Trường nổi tiếng cùng với quy định nhận đào tạo cả nữ giới, ngay trong thời điểm phụ nữ thậm chí còn không có quyền bỏ phiếu tại Canada. Ngày nay, đại học Mount Saint Vincent là đã trở thành 1 cơ sở giáo dục mạnh mẽ với các ảnh hưởng sâu sắc, tích cực đến hệ thống giáo dục tỉnh Nova Scotia. Đặc biệt, đây cũng là tổ Học viện Đại học nhận được nhiều khoản trợ bậc nghiên cứu lớn từ chính phủ. Nhờ vậy, mỗi Học sinh Trường luôn nhận được mức trợ cấp học tập cao hơn so với mức trung bình toàn quốc.
 • Thế mạnh giảng dạy: Giáo dục, Quan hệ công chúng, phân khoa học Dinh dưỡng
 • Vị trí: Halifax

7. Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia

CĐ Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia là một ngôi Trường đặc biệt. Tuy có quy mô và danh tiếng nhưng Trường luôn luôn giới số lượng Học sinh dưới 1.000 người. Điều này đảm bảo cho Học viện có được một hệ thống tổ chức đào tạo chặt chẽ.  mặt khác, Học viện cũng ứng dụng hình thức đào tạo chủ yếu trong studio, nhằm truyền tải toàn bộ kiến thức và kỹ năng cho Sinh viên trong môi Trường gần với thực tế nhất.

Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia được biết lên đến như 1 cơ sở giáo dục bậc cao ứng dụng phương thức giáo dục thực nghiệm thành công nhất. mặt khác, Học viện cũng được biết lên đến với đội ngũ giảng viên hàng đầu và truyền thống hùng mạnh về phương diện giảng dạy Nghệ thuật. với toàn bộ các thế mạnh trên, du học sinh của Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia đang có rất phong phú cơ hội để khám phá nghệ thuật và tạo lập một phong cách riêng độc đáo.
 • Thế mạnh đào tạo: Thiết kế, Hoa Kỳ thuật, Lịch sử và Nghiên cứu phê bình Nghệ thuật, Dệt may và Thời trang
 • Vị trí: Halifax

Ngoài những Trường Top đầu kể trên, Nova Scotia còn có nhiều lựa chọn uy tín khác cho du học sinh Việt Nam theo học. Để được tư vấn cụ thể, quý PHHS và du học sinh hoàn toàn có khả năng điền form đăng ký và gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được giải đáp trong thời gian tối đa là 2 ngày làm việc. Trân trọng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét