Thứ Năm, 12 tháng 10, 2017

Các điều kiện gì khi du học New Zealand

New Zealand là một đất nước nói tiếng Anh cùng với số dân khoảng 4.7 triệu người và thường xuyên xuyên được bình chọn là đất quốc gia có đời sống phát triển, bảo vệ, dễ sống bậc nhất thế giới. Nơi đây cũng được xếp cao cho hệ thống giáo dục khi công nhận trong Top 16 nước có hệ thống giáo dục cấp cao tốt nhất toàn cầu (theo QS World University Rankings 2018). Tuy chỉ có 8 Học viện đại học nhưng cả 8 Học viện của ""xứ kiwi"" đều công nhận thứ hạng cao trên bản đồ học thuật thế giới. Cụ thể, đại học Auckland (#82), Đại học Otago (#151), ĐH Canterbury (#214), Đại học Victoria Wellington (#219), ĐH Waikato (#292), Đại học Massey (#316), đại học Lincoln (#319) và đại học Công nghệ Auckland (#441 – 450). du học New Zealand các bạn không chỉ có cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiến bộ, trải nghiệm cuộc sống đa văn hóa văn minh thân thiện mà còn có cơ hội ở lại làm việc một năm sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, đi du học là cả một giai đoạn dài đầu tư chu toàn và đòi hỏi các bạn phải có sự tìm hiểu kỹ càng để trau dồi cơ hội thành công. Vậy, để đi du học New Zealand cần những gì?

Điều kiện đi du học ""xứ kiwi"" là gì?

Có 3 yếu tố chính chúng ta cần phải chuẩn bị trước khi chọn du học ở bất kỳ đất nước nào, không riêng gì ""xứ kiwi"". Đó là trình độ học vấn, chi phí đi du học và visa du học New Zealand.

Trước hết là điều kiện về trình độ học vấn

Thông thường, để được xét vào bất kỳ chương trình nào ở New Zealand, HSSV quốc tế phải đáp ứng đủ điều kiện đầu vào. gồm có 2 yếu tố cơ bản là trình độ học vấn và năng lực tiếng Vương quốc Anh. Yêu cầu cụ thể cho từng bậc học như sau:

Chương trình

Điều kiện chung

THPT

Dự bị Đại học

→ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm một chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 11, IELTS 5.0 – 5.5
Cao đẳngcao đẳngCĐ

→ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 12, IELTS 5.5 – 6.0

Cử nhân

hiệu quả nghiệp trung học phổ thông, IELTS 6.0

Sau Đại học

hiệu quả nghiệp ĐH, IELTS 6.0 – 6.5
Tiếp tới là điều kiện về phí đi du học

các khoản kinh phí là điều kiện cần để chúng ta theo học chương trình mình mong muốn, vừa để trau dồi kiến thức chuyên môn vừa để rộng đường sự nghiệp. phí đi du học New Zealand được chia làm hai loại chính là học số tiền và sinh hoạt phí. Học chi phí là khoản phí do nhà Học viện quy định cho tất cả khóa học cùng với mục đích chính là đảm bảo chi phí cho các hoạt động giảng dạy. Còn chi tiêu chi phí là khoản tiền bạn cần chuẩn bị để chi trả cho việc thuê nhà ở, sinh hoạt, đi lại… xuyên suốt thời gian du học tại ""xứ kiwi"". Tùy vào bậc giảng dạy, chuyên ngành chúng ta chọn học cũng như địa điểm sinh sống mà mức tiền bạn cần chuẩn bị như sau:

Khoản chi

Mức chi

Học tiền

11.000 – 37.000 NZD/năm

(tùy chương trình và chuyên ngành đào tạo)
ăn uống kinh phí
1.000 – 1.200 đô New Zealand/tháng
(tùy vùng, TP. chọn học)

Tiếng nước Anh

Tiếng Anh quốc học thuật: 300 NZD/tuần

Tiếng Anh chuyên sâu: 5.100 đô New Zealand/khóa 12 tuần

Nguồn: Studyinnewzealand.govt.nz

nổi tiếng là 1 trong những nước có chính sách đãi ngộ Sinh viên hấp dẫn nhất thế giới, xứ sở chim Kiwi cho phép HSSV du học New Zealand vừa học vừa làm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và làm full-time trong các kỳ nghỉ, lễ. Tùy từng vị trí công việc, yêu cầu kinh nghiệm lẫn địa điểm mà mức lương bổng mỗi giờ chúng ta nhận được dao động từ 14 – 15 đô New Zealand. hoàn toàn có thể nói rằng, đây chính là dịp lý tưởng để bạn tăng cường khả năng giao tiếp, phát triển tiếng Anh quốc, tích lũy kinh nghiệm sống hữu ích cũng như kết giao thêm nhiều mối quan hệ tuyệt vời để làm nhiều đời sống tinh thần của mình.

Sinh viên được làm thêm 20 giờ/tuần khi du học New Zealand


Cuối cùng là điều kiện về thủ tục visa

Nếu như xem hồ sơ năng lực, điều kiện tài chính là điều kiện cần thì visa chính là điều kiện đủ để bạn đi du học tại xứ sở chim Kiwi. Để đủ điều kiện xét visa đi du học New Zealand các bạn phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu là IELTS 4.5. Hồ sơ để xin visa gồm sơ yếu lý lịch, hộ chiếu, bảng điểm, thư mời nhập học, thư chấp nhận chỗ tại ở ""xứ kiwi"", những giấy tờ chứng minh tài chính…

Chứng minh tài chính du học ""xứ kiwi"" là yêu cầu bắt buộc của Đại sứ quán với hầu hết HSSV nước ngoài. Việc chứng minh tài chính sẽ giúp Đại sứ quán thấy được khả năng chi trả các khoản tiền học tập lẫn ăn uống của chúng ta cả quá trình thời gian sinh sống, nghiên cứu tại đây. góc cạnh cũng thể hiện mục đích học tập nghiêm túc, giúp tiến trình xét duyệt hồ sơ diễn ra thuận lợi hơn. Theo đó, các bạn phải:
  • Chứng minh thu nhập tối thiểu 1.250 $ NZ/tháng nếu khóa học dưới 36 tuần
  • Chứng minh thu nhập tối thiểu 15.000 đô New Zealand/năm nếu khóa học kéo dài hơn 36 tuần
Liên hệ Cty đi du học INEC – Đại diện tuyển sinh đi du học New Zealand tại Việt Nam để được hướng dẫn chứng minh tài chính, chuẩn bị thủ tục hồ sơ cũng như được tư vấn chọn Học viện, chọn ngành học phù hợp với bản thân.
  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.vn

Trích nguồn: duhocinec.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét